- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối không dầu mỡ với món ngon lành mạnh từ tôm và nấm
Trong những ngày mưa ngâu, thời tiết trở nên mát mẻ hơn rất nhiều thì bạn hãy làm món tôm hấp nấm đơn giản dưới đây cho bữa tối của gia đình mình nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm hấp nấm
1. Tôm 7 con
2. Nấm hương tươi 6 cây to
3. Cà rốt ½ củ
4. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 5ml nước tương, một chút muối, bột tiêu, hành lá, gừng.
Cách làm tôm hấp nấm
1. Sơ chế và trộn nguyên liệu
Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi loại bỏ chỉ đen trên lưng. Băm nhuyễn thịt tôm cho vào bát, sau đó thêm hành và gừng băm nhỏ vào.
Thêm rượu nấu ăn.
Thêm nước tương, muối, bột tiêu vào trộn đều.
Cà rốt bào nhỏ cho vào bát tôm trộn chung.
Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm rồi để ráo nước.
2. Nhồi tôm nấm
Nhồi nhân tôm vào nấm hương.
3. Hấp tôm nấm
Xếp tôm nhồi nấm hương vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là nấm chín.
Thành phẩm:
Từng miếng tôm hấp nấm mềm ngọt đẹp mắt chỉ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc, đơn giản nhưng lại đem đến một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, không sử dụng dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt thơm của nguyên liệu. Vì thế, bạn hãy thường xuyên chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình mình nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món ngon tôm hấp nấm này nhé!
Theo toquoc
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.