- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối xong trong chớp mắt với nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa bát phải ghim ngay cách làm!
Nồi cơm điện thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu ra sao mới là điều quan trọng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào qua các nguyên liệu
3.Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gạo tẻ 1 bát
2. Trứng 4 quả
3. Khoai tây 1 củ
4. Cà rốt 1 củ
5. Nấm hương khô 50-70gr
6. Lạp xưởng 1 thanh
7. Dầu hào 2 thìa canh
8. Nước tương 1 thìa canh
9. Muối, hạt tiêu 1/3 thìa cà phê mỗi loại
Tại sao hội người lười chúng tôi lại ngại lao mình vào bếp? Không thích nấu nướng hoặc sợ công thức "khó nhằn" là chuyện hiển nhiên rồi, nhưng còn một sự thật khác mà ngay cả những người rất yêu bếp cũng sợ. Đó chính là phải đứng kì cọ lau rửa đống chén bát, nồi niêu mình đã bày ra.
Nếu bạn cũng là người ngại rửa bát đĩa, vậy thì hãy ghim lại ngay cách làm bữa tối vừa ngon vừa nhẹ gánh nhờ nồi cơm điện mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.
Nồi cơm thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu kiểu gì cho thật thông thái thì không phải ai cũng biết đâu nha!
Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện
1. Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn vo gạo và để ráo.
Nấm hương rửa qua rồi ngâm ngập trong nước trong khoảng 15 phút để nấm mềm, nở. Sau đó dùng kéo cắt bỏ chân nấm và thái thành dạng hạt lựu.
Khoai tây, cà rốt cũng nạo vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Riêng với khoai tây, sau khi thái nhỏ, bạn hãy rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ hết nhựa, rửa đến khi thấy nước không còn đục nữa là được.
Cuối cùng, cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ, kích thước tương đương với khoai tây và cà rốt sau khi thái.
2. Xào qua các nguyên liệu
Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và đổ lạp xưởng vào, đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó cho nấm, cà rốt và khoai tây đã thái vào chảo. Nêm thêm 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương và đảo thêm khoảng 1-2 phút nữa.
Tiếp theo, bạn đổ vào chảo khoảng 350ml nước và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
3. Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện
Bạn đổ phần cà rốt, cà chua và lạp xưởng vừa làm ở bước 2 vào nồi. Dàn đều phần gạo đã vo lên. Cuối cùng, đập 4 quả trứng gà vào nồi và bật nút "Cook".
Khi nồi đã nấu xong và nhảy sang chế độ Warm, chị em hãy mở nồi và dùng thìa trộn đều cơm cùng các nguyên liệu lên.
Nếu muốn cơm cháy giòn 1 mặt, chị em có thể bấm nút Cook thêm 1-2 lần nữa sau khi trộn đều cơm.
Vậy là chị em đã hoàn thành món cơm trộn làm bằng nồi cơm điện rồi đấy! Thao tác cuối cùng là xới cơm ra bát và thưởng thức thôi!
Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện này vừa nhanh gọn mà thành phẩm vẫn ngon miễn chê, lại còn đủ chất.
Tuy nhiên, chị em lưu ý rằng khi dùng nồi cơm để làm cơm trộn hoặc nấu/hầm các món thịt hoặc canh, bạn phải vệ sinh nồi thật sạch để loại bỏ mùi thức ăn. Nếu không, những lần nấu cơm trắng sau đó, cơm sẽ bị ám mùi thịt, gia vị, làm cơm kém ngon.
Để vệ sinh nồi sau khi nấu cơm trộn, chị em hãy rửa bằng nước bửa bát như bình thường, rồi rửa thêm 1 lần với nước chanh pha loãng và tráng lại 1 lần nữa bằng nước sạch là được.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.