- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối xong trong chớp mắt với nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa bát phải ghim ngay cách làm!
Nồi cơm điện thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu ra sao mới là điều quan trọng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào qua các nguyên liệu
3.Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gạo tẻ 1 bát
2. Trứng 4 quả
3. Khoai tây 1 củ
4. Cà rốt 1 củ
5. Nấm hương khô 50-70gr
6. Lạp xưởng 1 thanh
7. Dầu hào 2 thìa canh
8. Nước tương 1 thìa canh
9. Muối, hạt tiêu 1/3 thìa cà phê mỗi loại
Tại sao hội người lười chúng tôi lại ngại lao mình vào bếp? Không thích nấu nướng hoặc sợ công thức "khó nhằn" là chuyện hiển nhiên rồi, nhưng còn một sự thật khác mà ngay cả những người rất yêu bếp cũng sợ. Đó chính là phải đứng kì cọ lau rửa đống chén bát, nồi niêu mình đã bày ra.
Nếu bạn cũng là người ngại rửa bát đĩa, vậy thì hãy ghim lại ngay cách làm bữa tối vừa ngon vừa nhẹ gánh nhờ nồi cơm điện mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.
Nồi cơm thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu kiểu gì cho thật thông thái thì không phải ai cũng biết đâu nha!
Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện
1. Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn vo gạo và để ráo.
Nấm hương rửa qua rồi ngâm ngập trong nước trong khoảng 15 phút để nấm mềm, nở. Sau đó dùng kéo cắt bỏ chân nấm và thái thành dạng hạt lựu.
Khoai tây, cà rốt cũng nạo vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Riêng với khoai tây, sau khi thái nhỏ, bạn hãy rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ hết nhựa, rửa đến khi thấy nước không còn đục nữa là được.
Cuối cùng, cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ, kích thước tương đương với khoai tây và cà rốt sau khi thái.
2. Xào qua các nguyên liệu
Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và đổ lạp xưởng vào, đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó cho nấm, cà rốt và khoai tây đã thái vào chảo. Nêm thêm 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương và đảo thêm khoảng 1-2 phút nữa.
Tiếp theo, bạn đổ vào chảo khoảng 350ml nước và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
3. Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện
Bạn đổ phần cà rốt, cà chua và lạp xưởng vừa làm ở bước 2 vào nồi. Dàn đều phần gạo đã vo lên. Cuối cùng, đập 4 quả trứng gà vào nồi và bật nút "Cook".
Khi nồi đã nấu xong và nhảy sang chế độ Warm, chị em hãy mở nồi và dùng thìa trộn đều cơm cùng các nguyên liệu lên.
Nếu muốn cơm cháy giòn 1 mặt, chị em có thể bấm nút Cook thêm 1-2 lần nữa sau khi trộn đều cơm.
Vậy là chị em đã hoàn thành món cơm trộn làm bằng nồi cơm điện rồi đấy! Thao tác cuối cùng là xới cơm ra bát và thưởng thức thôi!
Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện này vừa nhanh gọn mà thành phẩm vẫn ngon miễn chê, lại còn đủ chất.
Tuy nhiên, chị em lưu ý rằng khi dùng nồi cơm để làm cơm trộn hoặc nấu/hầm các món thịt hoặc canh, bạn phải vệ sinh nồi thật sạch để loại bỏ mùi thức ăn. Nếu không, những lần nấu cơm trắng sau đó, cơm sẽ bị ám mùi thịt, gia vị, làm cơm kém ngon.
Để vệ sinh nồi sau khi nấu cơm trộn, chị em hãy rửa bằng nước bửa bát như bình thường, rồi rửa thêm 1 lần với nước chanh pha loãng và tráng lại 1 lần nữa bằng nước sạch là được.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp24 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.