- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến đậu phụ đơn giản mà ngon, thử một lần đảm bảo mê ngay!
Ăn đậu phụ sốt cam một lần là có khi bạn sẽ nghiện luôn món này đấy.
Đậu phụ chiên hoặc đậu phụ sốt cay, sốt chua ngọt thì chắc hẳn chúng ta đều thử nhiều rồi. Đó đều là những cách chế biến đậu phụ đơn giản, phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm đậu phụ sốt cam. Món ăn có phần mới lạ hơn về hương vị nhưng thao tác đảm bảo nhanh gọn, chưa tới 10 phút là xong!
Đậu phụ sốt cam nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ sốt cam
1. Đậu phụ: 200gr (2 bìa đậu)
2. Cam vàng: 1 quả
3. Rau củ: 3-4 lát gừng, 1-2 nhánh hành lá, 2-3 nhánh rau mùi
4. Gia vị: Bột ngô, đường ăn kiêng, xì dầu, tương ớt, hạt tiêu xay
Cách làm đậu phụ sốt cam
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 1 quả cam vàng với nước, dùng khăn thấm khô quả cam. Sau đó, bạn bào lấy khoảng 2 thìa cà phê vỏ cam rồi bổ cam làm đôi, vắt lấy nước cốt.
Bạn nên dùng cam vàng thay vì cam xanh vì vỏ cam vàng nhiều tinh dầu và thơm hơn, trong khi đó vỏ cam xanh thường bị đắng và hắc
Bạn rửa sạch 2 bìa đậu phụ rồi cắt thành miếng vuông nhỏ. Cho đậu vào bát cùng 2 thìa canh bột ngô, xóc đều để bột ngô phủ đều lên đậu. Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Gừng nạo vỏ, băm nhuyễn.
- Bước 2: Rán đậu
Bạn cho vào chảo khoảng 150ml dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi thả phần đậu đã phủ bột ngô vào. Chiên đậu khoảng 2-3 phút trên lửa vừa là đậu sẽ chín.
Chiên vàng đậu nè
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn có thể lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi rồi xếp đậu phủ bột ngô vào, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 8-10 phút là đậu sẽ chín.
- Bước 3: Làm đậu sốt cam
Bạn cho vào bát: Phần nước cam đã vắt cùng gừng băm và phần vỏ cam bào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 gói đường ăn kiêng, 1 thìa canh bột ngô. Trộn đều để các nguyên liệu và gia vị tan hết.
Sau đó, bạn rưới bát nước sốt cam vừa trộn vào chảo đậu. Đảo đều tay khoảng 2-3 phút trên lửa nhỏ để đậu ngấm sốt.
Nếu không có đường ăn kiêng khi pha sốt, bạn có thể thay bằng mật ong (khoảng 1/2 thìa canh)
Cuối cùng, bạn múc đậu ra đĩa, rắc rau mùi và hành lá lên là có thể thưởng thức được rồi!
Món đậu hũ sốt cam này ăn cùng cơm nóng thì ngon xuất sắc. Miếng đậu có lớp vỏ ngoài giòn dai, ngấm sốt cam chua ngọt nên rất lạ miệng. Lần tới chế biến đậu phụ, chị em nhớ thử theo công thức này nha!
Có thể bạn chưa biết: Đậu phụ có ít cholesterol và ít chất béo trung tính. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.
Chính vì thế, thêm đậu phụ vào khẩu phần ăn hàng tuần, chị em có thể thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm đậu phụ sốt cam này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.