- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn thịt làm bít tết ngon đúng điệu
Chọn những miếng thịt này để làm bít tết đảm bảo ai cũng khen nức nở.
Ở quầy thịt có vô số lựa chọn. Mỗi loại phù hợp với những món ăn khác nhau, có loại phù hợp để hầm, có loại lại thích hợp để nướng, xào,… Dưới đây là những phần thịt ngon nhất để chế biến món bít tết ngon đúng điệu.
1. Nạc lưng
Nạc lưng có những vân mỡ ở giữa miếng nạc. Phần này có hương vị thơm ngon và thịt mềm, không ngấy nên được rất nhiều người yêu thích.
2. Thăn lưng bò
Phần thăn lưng bò là sự kết hợp 1 miếng thịt toàn nạc và 1 dải mỡ bên cạnh, hương vị rất thơm. Thăn lưng khô hơn 1 chút so với nạc lưng, tuy nhiên đây vẫn là miếng thịt rất ngon và phù hợp để làm bít tết.
3. Thăn nội
Phần thăn nội hay còn gọi là thăn chuột. Nó có hình dạng thuôn dài, không có mỡ. Đây là phần thịt ít vận động nhất của con bò nên rất mềm, thơm. Phần thịt này có rất ít nên giá của nó cũng cao hơn những phần khác.
4. Sườn chữ T
Sườn chữ T là sự kết hợp giữa 1 bên là thăn nội, 1 bên là thăn lưng và ở giữa là xương chữ T.
Đây là miếng thịt vừa có độ mềm lại rất thơm béo. Phần thịt này thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng, giá thành cũng cao hơn so với những loại khác. Tuy nhiên, cách nấu loại thịt này hơi khó khăn cho những người mới học vì thời gian chín của 2 loại thịt không giống nhau, chúng ta phải căn thời gian để cả 2 phần đều chín vừa phải.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.