- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp ngao với loại nguyên liệu này, bạn sẽ có một món ăn vừa lạ miệng vừa thơm ngon
Bạn có thể chế biến ngao theo nhiều cách như hấp ngao, nấu canh chua, nướng mỡ hành... Và hôm nay là 1 cách chế biến ngao mới lạ khác.
Ngao (nghêu) là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong ngao chứa nhiều vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương.
Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như kali, sắt, canxi… ngao giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật một cách rất hiệu quả.
Cách hấp ngao với trứng: Món ăn cho màu sắc đẹp mắt
Những món ăn từ ngao rất thích hợp vào ngày hè nóng bức. Nếu đã thưởng thức các món quen thuộc chế biến từ ngao như hấp ngao, ngao nướng mỡ hành hay ngao nấu canh chua…thì bạn có thể thử món ngao hấp trứng thơm ngon sau đây:
Nguyên liệu hấp ngao với trứng:
- 200-300gr ngao (nghêu)
- 4 cái trứng gà
- Dầu mè, nước tương
- Hạt nêm, hành lá
Cách hấp ngao với trứng:
- Sau khi mua ngao về, rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào.
Tiếp đến bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến.
Cách hấp ngao với trứng: Món ăn sẽ cho bạn hương vị mới mẻ, thơm ngon
- Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết chất bẩn, rồi đem luộc vừa mở miệng, vớt ra để riêng.
- Đánh tan 4 cái trứng, nêm 1 ít hạt nêm + thêm lượng nước theo tỉ lệ 1:1.5, đánh tan đều và thật kĩ.
- Lấy 1 cái tô không quá sâu, dùng ray lược trứng vào tô (vớt hết bọt). Chừa lại khoảng 1/2 chén trứng.
- Dùng 1 cái dĩa đậy tô trứng lại (hoặc màng bọc thực phẩm) rồi đem hấp với lửa nhỏ
- Canh trứng vừa se mặt, xếp ngao lên mặt tô trứng. Rồi đổ 1/2 chén trứng còn lại đều mặt tô, hấp tiếp đến khi chín.
- Trứng chín, cho thêm 1 xíu dầu mè và rắc hành lá lên mặt tô là xong
- Có thể dùng kèm nước tương nguyên vị hoặc pha loãng nước tương với tí nước lọc + đường
Chúc các bạn thành công khi hấp ngao với trứng!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện.
Theo Dan Viet
-
Vào bếp29 phút trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp8 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.