- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh áp chao đặc sản Cao Bằng, bên ngoài giòn rụm, bên trong béo ngọt đậm đà
Bánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.
Nguyên liệu
Thịt vịt rút xương (hoặc thịt lợn nạc) bột gạo, bột nếp, rau sống, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, khoai môn.
Sơ chế
Vỏ bánh được làm từ hỗn hợp bột gạo nếp, gạo tẻ theo tỉ lệ thích hợp đem ngâm và xát thành bột nhuyễn. Hỗn hợp bột sau khi trộn sẽ được ủ khoảng 3, 4 giờ đồng hồ, sau đó trộn thêm khoai môn bào sợi để hương vị bánh càng thêm thơm, ngọt, bùi mà lại không ngấy.
Nguyên liệu làm món bánh áp chao.
Nhân bánh truyền thống được làm từ thịt vịt đã qua sơ chế bỏ phần xương và da. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu thực khách, nhiều quán đã làm thêm loại nhân bằng thịt lợn nạc cũng được cắt thành miếng mỏng và tẩm ướp gia vị vừa đủ như thịt vịt.
Cách làm bánh áp chao
Thịt vịt rút xương mua về bạn đem rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, cho vào thịt một ít bột canh, đảo đều cho gia vị ngấm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Sau đó, lấy một cái tô, cho bột gạo và bột nếp vào và thêm một ít hạt nêm để bột đậm đà hơn. Tiếp đến trộn đều hai loại bột với nhau và cho vào một ít nước ấm, tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột trở nên sánh mịn, không còn cục bột lợn cợn.
Sau khi trộn, bạn dùng tay nhào bột cho đến khi thấy bột mịn đều và không còn dính tay thì cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để ủ bột trong khoảng 3 – 4 tiếng.
Bánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà.
Khi thịt vịt đã ngấm gia vị và bột đã ủ xong, bạn tiến hành chiên bánh. Bạn đặt 1-2 muỗng bột vào khuôn hoặc vá kim loại, đặt miếng thịt vịt vào giữa và thêm 1-2 muỗng bột lên trên sao cho phần nhân thịt vịt nằm ở giữa bột. Tiếp đến bạn bắc chảo chống dính lên bếp và đổ dầu sao cho dầu ngập mặt bánh. Khi dầu sôi, cho khuôn bánh vào chiên.
Khi lớp bột bên ngoài của bánh se lại, lấy khuôn bánh ra. Đợi mặt bánh chín vàng, sau đó lật bánh lại để chiên mặt còn lại. Khi bánh vàng đều, gắp bánh ra để ráo dầu hoặc đặt bánh lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp tục thực hiện các bước tương tự cho đến khi hết bột và nhân bánh.
Bánh chiên vàng được gắp ra đĩa, cắt bánh thành miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm chua cay đậm đà. Có thể nói, món ăn dân dã này có sự hòa quyện hương vị rất tuyệt vời, kích thích vị giác.
Bánh áp chao có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt, khi cắn vào phần bột bánh giòn tan, thơm lừng. Phần nhân bên trong có vị đậm đà, ngọt bùi của thịt vịt tạo nên hương vị hài hòa. Bạn có thể ăn bánh kèm với bất kỳ loại rau sống nào mình yêu thích, chấm cùng nước mắm chua ngọt đậm đà.
Theo GĐXH
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.