- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, vừa ngon, lạ miệng lại không lo ngấy sau Tết
Bánh chưng rán - món ăn "quốc dân" khiến bao người mê mệt có thể được chế biến bằng nồi chiên không dầu lại càng thơm ngon mà không lo bị ngán.
- Thịt ba chỉ đừng luộc hay rang, làm theo cách này các ông chồng ăn nhậu muốn "nghiện"
- Mùa lạnh, mẹ đảm làm món "lê chưng" theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả
- Mách chị em cách chế biến tôm kiểu mới: Vừa ngon vừa "heo-thì", người không ăn kiêng chắc chắn cũng mê tít!
Bánh chưng rán là món ngon giản dị được nhiều người yêu thích. Thưởng thức miếng bánh chưng rán nóng hổi, bên ngoài giòn rụm bên trong mềm dẻo thật quá hợp với những ngày sau Tết. Trước đây chị em hay dùng chảo để rán bánh, tuy nhiên cách làm này khiến nhiều người thất bại vì nhân đi đằng nhân, thịt đi đằng thịt và nếp đi đằng nếp. Rán bánh bằng chảo cần phải sử dụng nhiều dầu mỡ khiến món bánh rất dễ ngán lại không tốt cho sức khỏe. Chưa kể việc rán bánh lâu khiến mùi dầu mỡ bay khắp nhà rất khó chịu và mất thời gian lau dọn sau đó.
Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu đã rất phổ biến và là trợ thủ đắc lực giúp chị em tiết kiệm thời gian đứng bếp và chế biến được nhiều món ăn ngon lành mạnh. Vào dịp sau Tết, chị em hãy thử làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu. Cách làm rất đơn giản mà miếng bánh vẫn vàng, giòn thơm ngon ăn lại không ngán.
1. Cách làm
- Bánh chưng xắt lát vừa ăn.
- Để nhiệt độ 180 độ C, thời gian 15 phút.
- Với những chị em mới dùng nồi chiên không dầu để an toàn thì chỉnh nhiệt độ từ từ. 10 phút rồi đến 15 phút.
- Mỗi thương hiệu nồi có chế độ chỉnh nhiệt khác nhau nên chị em linh hoạt cho phù hợp.
2. Lưu ý:
- Nếu bánh cứng thì có thể xịt thêm chút dầu ăn. Còn bánh mềm rồi thì không cần thiết.
- Lót giấy nến để vệ sinh nồi được nhàn hơn.
3. Thành phẩm
- Bánh chưng bên ngoài vàng, giòn, bên trong thơm mềm.
- Ăn kèm bánh chưng cùng dưa hành, xì dầu sẽ rất ngon và hợp vị.
Món bánh "quốc dân" được chế biến nhanh gọn, thơm ngon mà cần dùng dầu mỡ hay phải đứng bếp.
Thành phẩm bánh chưng rán giòn, ngon từ nồi chiên không dầu.
Nếu dùng máy nướng bánh, chị em có thể cắt bánh chưng theo khuôn, xoa nhẹ chút xíu dầu ăn lên bề mặt máy và chỉnh thời gian theo ý.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.