- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, vừa ngon, lạ miệng lại không lo ngấy sau Tết
Bánh chưng rán - món ăn "quốc dân" khiến bao người mê mệt có thể được chế biến bằng nồi chiên không dầu lại càng thơm ngon mà không lo bị ngán.
- Thịt ba chỉ đừng luộc hay rang, làm theo cách này các ông chồng ăn nhậu muốn "nghiện"
- Mùa lạnh, mẹ đảm làm món "lê chưng" theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả
- Mách chị em cách chế biến tôm kiểu mới: Vừa ngon vừa "heo-thì", người không ăn kiêng chắc chắn cũng mê tít!
Bánh chưng rán là món ngon giản dị được nhiều người yêu thích. Thưởng thức miếng bánh chưng rán nóng hổi, bên ngoài giòn rụm bên trong mềm dẻo thật quá hợp với những ngày sau Tết. Trước đây chị em hay dùng chảo để rán bánh, tuy nhiên cách làm này khiến nhiều người thất bại vì nhân đi đằng nhân, thịt đi đằng thịt và nếp đi đằng nếp. Rán bánh bằng chảo cần phải sử dụng nhiều dầu mỡ khiến món bánh rất dễ ngán lại không tốt cho sức khỏe. Chưa kể việc rán bánh lâu khiến mùi dầu mỡ bay khắp nhà rất khó chịu và mất thời gian lau dọn sau đó.
Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu đã rất phổ biến và là trợ thủ đắc lực giúp chị em tiết kiệm thời gian đứng bếp và chế biến được nhiều món ăn ngon lành mạnh. Vào dịp sau Tết, chị em hãy thử làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu. Cách làm rất đơn giản mà miếng bánh vẫn vàng, giòn thơm ngon ăn lại không ngán.
1. Cách làm
- Bánh chưng xắt lát vừa ăn.
- Để nhiệt độ 180 độ C, thời gian 15 phút.
- Với những chị em mới dùng nồi chiên không dầu để an toàn thì chỉnh nhiệt độ từ từ. 10 phút rồi đến 15 phút.
- Mỗi thương hiệu nồi có chế độ chỉnh nhiệt khác nhau nên chị em linh hoạt cho phù hợp.
2. Lưu ý:
- Nếu bánh cứng thì có thể xịt thêm chút dầu ăn. Còn bánh mềm rồi thì không cần thiết.
- Lót giấy nến để vệ sinh nồi được nhàn hơn.
3. Thành phẩm
- Bánh chưng bên ngoài vàng, giòn, bên trong thơm mềm.
- Ăn kèm bánh chưng cùng dưa hành, xì dầu sẽ rất ngon và hợp vị.
Món bánh "quốc dân" được chế biến nhanh gọn, thơm ngon mà cần dùng dầu mỡ hay phải đứng bếp.
Thành phẩm bánh chưng rán giòn, ngon từ nồi chiên không dầu.
Nếu dùng máy nướng bánh, chị em có thể cắt bánh chưng theo khuôn, xoa nhẹ chút xíu dầu ăn lên bề mặt máy và chỉnh thời gian theo ý.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.