- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh chuối hấp bột gạo dẻo ngon, béo ngậy, ai thưởng thức một lần cũng nhớ mãi
Món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy như bánh chuối hấp bột gạo được nhiều người rất yêu thích. Chị em cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.
Cách làm bánh chuối hấp bột gạo
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối sứ chín 10 trái
- Bột gạo 100 gr
- Bột nước cốt dừa 3 muỗng canh
- Lá dứa 100 gr
- Màu thực phẩm 1 ít
- Dầu ăn 1 ít
- Đường 1 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
2. Cách làm bánh chuối hấp bột gạo
Bước 1: Sơ chế chuối
- Chuối bạn lột bỏ vỏ sau đó bạn cho 8 trái chuối vào tô nghiền nhuyễn, còn 2 trái bạn cắt khoanh tròn.
Bước 2: Pha bột làm bánh chuối
- Rửa sạch và cắt nhỏ 100gr lá dứa, sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 120ml nước lọc vào xay nhuyễn lá dứa, rồi bạn lọc lấy phần nước lá dứa.
- Cho 100gr bột gạo, 3 muỗng canh bột nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 120ml nước lá dứa, 120ml nước lọc, 4 giọt màu thực phẩm màu vàng vào tô chuối đã nghiền nát.
- Trộn đều hỗn hợp bột chuối, sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Hấp bánh chuối
- Phết một ít dầu ăn lên khuôn bánh, sau đó bạn xếp đều chuối cắt khoanh vào khuôn bánh vào và tiến hành đổ hỗn hợp bột đã pha và dàn đều vào khuôn bánh, bạn xếp thêm 1 lớp chuối cắt khoanh lên trên bề mặt bột.
- Đập nhẹ khuôn bánh xuống mặt phẳng để bánh được dàn đều, vỡ những bọt khí bên trong giúp bánh mềm, mịn hơn sau khi hấp chín.
- Cuối cùng cho khuôn bánh vào nồi xửng hấp khoảng 45 phút là được.
- Sử dụng tăm xăm vào bánh, nếu tăm không dính bột bánh, là bánh đã chín.
Hoàn thành
- Bánh chuối hấp sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với nước cốt dừa và đậu phộng rang chín
- Bánh chuối thơm mùi lá dứa và mùi nước cốt dừa, cắn vào bánh có vị ngọt thanh của chuối và dẻo của bột gạo.
3. Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp bột gạo
- Để món bánh thơm ngon hơn chọn chuối xiêm hoặc chuối sứ, loại chuối này thường dai ngon
- Không nên chọn những quả có vết nứt, có vết đen, bị chảy nước đây đều là chuối không ngon.
- Đổ bánh độ dày chỉ nên khoảng 2-3cm để bánh nhanh chín và ăn vừa miệng.
- Khi hấp bánh nên để tấm khăn trên mặt bánh trước khi hấp để bánh nhanh chín và tránh làm nước nhỏ xuống là nhão bánh.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.