- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa xuân làm bánh nếp hoa quả, ăn ngon lại cho dáng đẹp
Làm món bánh nếp hoa quả nho nhỏ này vào mùa xuân, vừa bổ sung vitamin C, vừa đẹp dáng thon gọn mà không bị ngấy.
- Nữ sinh 20 tuổi "hô biến" mâm cơm đơn giản thành bữa tối "trăm hoa đua nở" cực ngon mắt khiến tín đồ mê ăn uống xuýt xoa đòi thưởng thức
- Vẫn là combo "bánh mỳ - trứng" cho bữa sáng nhưng cách thao tác lạ mà quen này sẽ tạo ra thành phẩm ngon, đẹp miễn chê!
- 90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ!
Mùa xuân có rất nhiều loại hoa quả ngon ngọt. Sẽ thật tuyệt khi phối hợp chúng với những món điểm tâm ngọt ngào, giúp bạn gái đã thèm mà không sợ béo.
Thành phẩm bánh nếp hoa quả cực đẹp
Đặc biệt, món ăn với sự tương phản giữa vỏ gạo nếp trắng sữa với trái cây nhiều màu sắc trông thật bắt mắt, xinh đẹp. Bạn có thể phối hợp với nhiều loại hoa quả khác nhau.
Bánh nếp hoa quả nhân quýt đường
Gạo nếu không dễ tiêu nên bạn có thể làm vỏ mỏng, nhân hoa quả là chính. Món ăn này nên ăn ngay khi vừa làm xong, không để lạnh vì khi đó vỏ gạo nếp khô cứng, không còn dẻo ngon nữa.
Bánh nếp hoa quả nhân cà chua bi
Hãy làm món ăn vặt từ gạo nếp nhỏ này vào mùa xuân để giải tỏa cơn đói, đồng thời bổ sung lượng vitamin C dồi dào, không gây gánh nặng cho dạ dày và đường ruột. Nhờ đó, bạn có một thân hình thon thả đẹp đẽ mà không cần ăn thịt.
Nhân dâu tây rất đẹp mắt.
Nguyên liệu làm bánh nếp hoa quả:
- 100 gam bột nếp xay nước
- 20 gam tinh bột ngô
- 10 gam đường xay
- 145 gam sữa tách béo
- 8 gam bơ.
- Hoa quả gồm: Dâu tây, quýt đường, xoài, cà chua bi
- Trang trí bằng bột nếp rang, cùi dừa xay
Cách làm bánh nếp hoa quả:
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bột: bột nếp xay nước, sữa, tinh bột ngô, đường mịn, bơ, dừa;
2. Cho bột nếp, bột ngô, đường cát, sữa vào âu trộn đều;
3. Bọc nilon bát bột rồi cho vào nồi hấp, đun lửa lớn khoảng 10 phút. Thời gian có thể điều chỉnh tùy theo lượng nguyên liệu và độ sâu của bát chứa bột;
4. Rang chín một lượng bột nếp vừa đủ trên lửa nhỏ, để nguội dùng sau;
5. Chuẩn bị trái cây để làm nhân, bạn có thể phối hợp nhiều loại trái cây quýt đường, ca chua bi, dâu tây, xào... Bạn cố gắng chọn trái cây có độ ngọt cao;
6. Sau khi hấp bột nếp thành hỗn hợp dẻo, cho bơ vào bát bột nếp, dùng thìa nhỏ trộn đều khi còn nóng, đến khi nhiệt độ vừa tay thì đeo bao tay dùng một lần vào nhào kỹ, cho nó thành một quả bóng;
7. Đây là một viên gạo nếp được nhào, mịn, tinh tế và đàn hồi;
8. Lấy một viên gạo nếp có kích thước bằng lòng đỏ trứng gà, rắc một ít bột đã rang chín lên thớt rồi vo thành những viên tròn có độ dày khoảng 3 mm;
9. Lấy dâu tây hoặc các loại trái cây khác và đặt chúng lên trên vỏ gạo nếp;
10. Bọc thật chặt tay bằng nắm nếp, phần bột thừa có thể bỏ bớt. Nặn viên bột theo hình trái dâu. Trên mặt bánh có một ít bột nếp nên dù để nhiều miếng bánh cũng không dính.
11. Đối với trái cây tròn như quýt đường, cà chua bi thì bạn nên nặn thành hình tròn.
12. Bọc chặt bằng nắm gạo nếp;
13. Để không kết dính lẫn nhau, hãy lăn trong cùi dừa xay vụn, dừa xay còn có tác dụng làm tăng mùi thơm;
14. Bọc một quả cà chua nhỏ ngọt ngào;
15. Quấn với xoài thái hạt lựu ngọt và mềm;
16. Đây là món bánh nếp đã hoàn thành, có thể ăn trực tiếp sau khi bày ra đĩa.
Lưu ý khi làm bánh nếp hoa quả:
1. Tỷ lệ bột mì và sữa để làm mì có thể là 1: 1. Vỏ gạo thành phẩm có tác dụng co giãn nhiều, dai hơn, nhiều sữa làm cho da gạo mềm hơn;
2. Bánh nếp hoa quả ăn ngay sau khi làm mới ngon. Hạn chế tối đa bỏ bánh vào tủ lạnh vì vỏ bánh sẽ cứng, khô, mất vị ngon.
3. Chọn trái cây càng ngọt càng tốt.
4. Hấp bột gạo nếp với sữa bổ dưỡng hơn hấp cách thủy và vỏ bánh có màu sắc trắng đục, đẹp mắt
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.