- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chả rươi lá lốt thơm ngon lạ miệng lại giàu dinh dưỡng, thưởng thức một lần là nhớ mãi
Cách làm chả rươi lá lốt như thế nào là thắc mắc chung của các bà nội trợ. Bởi đây là món ăn đưa cơm, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.
1. Cách chọn lá lốt làm chả rươi
- Làm món ăn ngon như như chả rươi cuốn lá lốt cần chọn lá lốt có bản to đủ để cuốn.
- Chọn lá lốt không non cũng không già quá
- Chọn lá lốt còn lành lặn, không rách.
2. Các bước làm chả rươi lá lốt
Nguyên liệu | Gia vị |
- Rươi tươi: 200gr - Giò sống: 100gr - Nạc vai: 100gr - Lá lốt: 1 bó - Vỏ quýt - Ớt tươi |
- Hạt nêm - Mỳ chính - Đường - Hạt tiêu - Nước mắm |
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch rươi hoặc rã đông rươi
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, lấy một ít lá nhỏ thái chỉ, còn chọn những lá to hơn để cuộn nhân.
- Vỏ quýt rửa sạch, băm thật nhuyễn.
- Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.
Cách làm
Bước 1: Trộn nguyên liệu
- Trộn đều rươi với giò sống, nạc vai xay, ớt băm, lá lốt, vỏ quýt và nêm nếm một chút mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính…
- Không nêm gia vị đến độ vừa miệng ăn vì chả rươi lá lốt còn cần ăn kèm với nước chấm mới chuẩn vị. Nếu bạn muốn con rươi không bị nát ra thì trước tiên trộn đều các nguyên liệu khác với nhau, sau cùng mới cho con rươi vào và đảo nhẹ nhàng.
Bước 2: Cuộc chả rươi
- Để hỗn hợp nguyên liệu trong 15-20 phút cho gia vị ngấm đều, sau đó lấy thìa xúc hỗn hợp cuộn vào từng chiếc lá lốt thật chặt, có thể dùng tăm để cố định.
- Nếu lá lốt nhỏ, có thể xếp 2 chiếc lá nối tiếp nhau để cuốn cho một miếng chả đều được.
Bước 3: Rán chả rươi
- Cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già thì bỏ chả vào rán.
- Khi rán vặn nhỏ lửa để chả chín đều, chín vàng, chín thấu mà không bị cháy đen lớp ngoài cùng.
- Khi miếng rươi cuốn lá lốt đã chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cho ráo dầu rồi mới bày ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.
Pha nước chấm chả rươi
- Trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa nước cốt chanh, một muỗng cà phê đường vào một cái bát nhỏ, khuấy mạnh, tiếp theo cho dần dần khoảng 5 thìa nước lọc và tiếp tục khuấy để tạo thành dung dịch đường chanh.
- Khi đường đã tan hết, chúng ta cho thêm ớt cắt lát, tỏi băm nhuyễn, và cuối cùng chế dần dần nước mắm cốt vào đến khi nào vừa vị là được.
Cách làm chả rươi lá lốt rất đơn giản lại lạ miệng thơm ngon, chị em hãy lưu ngay công thức để thực hiện chiêu đãi cả nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.