Cách làm chả rươi lá lốt thơm ngon lạ miệng lại giàu dinh dưỡng, thưởng thức một lần là nhớ mãi

Cách làm chả rươi lá lốt như thế nào là thắc mắc chung của các bà nội trợ. Bởi đây là món ăn đưa cơm, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

1. Cách chọn lá lốt làm chả rươi

Cách làm chả rươi lá lốt thơm ngon lạ miệng lại giàu dinh dưỡng, thưởng thức một lần là nhớ mãi-1

- Làm món ăn ngon như như chả rươi cuốn lá lốt cần chọn lá lốt có bản to đủ để cuốn.

- Chọn lá lốt không non cũng không già quá

- Chọn lá lốt còn lành lặn, không rách.

2. Các bước làm chả rươi lá lốt

Nguyên liệu Gia vị

- Rươi tươi: 200gr

- Giò sống: 100gr

- Nạc vai: 100gr

- Lá lốt: 1 bó

- Vỏ quýt

- Ớt tươi

- Hạt nêm

- Mỳ chính

- Đường

- Hạt tiêu

- Nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch rươi hoặc rã đông rươi

- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, lấy một ít lá nhỏ thái chỉ, còn chọn những lá to hơn để cuộn nhân.

- Vỏ quýt rửa sạch, băm thật nhuyễn.

- Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm chả rươi lá lốt thơm ngon lạ miệng lại giàu dinh dưỡng, thưởng thức một lần là nhớ mãi-2

Cách làm

Bước 1: Trộn nguyên liệu

- Trộn đều rươi với giò sống, nạc vai xay, ớt băm, lá lốt, vỏ quýt và nêm nếm một chút mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính…

- Không nêm gia vị đến độ vừa miệng ăn vì chả rươi lá lốt còn cần ăn kèm với nước chấm mới chuẩn vị. Nếu bạn muốn con rươi không bị nát ra thì trước tiên trộn đều các nguyên liệu khác với nhau, sau cùng mới cho con rươi vào và đảo nhẹ nhàng.

Bước 2: Cuộc chả rươi 

- Để hỗn hợp nguyên liệu trong  15-20 phút cho gia vị ngấm đều, sau đó lấy thìa xúc hỗn hợp cuộn vào từng chiếc lá lốt thật chặt, có thể dùng tăm để cố định.

- Nếu lá lốt nhỏ, có thể xếp 2 chiếc lá nối tiếp nhau để cuốn cho một miếng chả đều được.

Bước 3: Rán chả rươi

- Cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già thì bỏ chả vào rán.

- Khi rán vặn nhỏ lửa để chả chín đều, chín vàng, chín thấu mà không bị cháy đen lớp ngoài cùng.

- Khi miếng rươi cuốn lá lốt đã chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cho ráo dầu rồi mới bày ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm chả rươi lá lốt thơm ngon lạ miệng lại giàu dinh dưỡng, thưởng thức một lần là nhớ mãi-3

Pha nước chấm chả rươi

-  Trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa nước cốt chanh, một muỗng cà phê đường vào một cái bát nhỏ, khuấy mạnh, tiếp theo cho dần dần khoảng 5 thìa nước lọc và tiếp tục khuấy để tạo thành dung dịch đường chanh.

- Khi đường đã tan hết, chúng ta cho thêm ớt cắt lát, tỏi băm nhuyễn, và cuối cùng chế dần dần nước mắm cốt vào đến khi nào vừa vị là được.

Cách làm chả rươi lá lốt rất đơn giản lại lạ miệng thơm ngon, chị em hãy lưu ngay công thức để thực hiện chiêu đãi cả nhà.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

chả rươi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.