Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

1. Bí quyết làm làm chân gà ngâm sả tắc xoài tại nhà

a. Nguyên liệu

- Chân gà: 10 chiếc 

- Xoài xanh: 1 quả 

- Tắc (quất): 1 quả 

- Sả: 7 cây 

- Ớt: 5 quả

- Lá chanh, tỏi, gừng

- Gia vị gồm nước mắm, đường, giấm, muối

Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng-1

Nguyên liệu làm món chân gà sả tắc xoài rất đơn giản, dễ mua.

Lưu ý: 

- Chọn những chiếc chân gà khi cầm lên trực tiếp bóp nhẹ sẽ phồng thịt ra, bốn ngón chân cong gập vào.

- Khi mua nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiêm, không có sắc lạ đốm đỏ, đốm xanh, vàng.

- Sờ vào chân gà cảm thấy không bị nhớt

b. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch chân gà với muối, rồi rửa sạch lại với nước. Rửa chân gà cùng với giấm và nước sạch một lần nữa để loại bỏ hết chất màng bản bám vào chân gà.

- Chặt bỏ phần móng chân, chặt đôi chân gà làm đôi

- Xoài gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn

- Sả bóc lớp ngoài bị già, đập dập và thái lát nhỏ

- Tắc (quất) rửa sạch để ráo nước và cắt làm đôi

- Tỏi bóc bỏ, cắt lát nhỏ

- Ớt rửa sạch, để ráo nước và thái khúc nhỏ

- Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ

Bước 2: Luộc chân gà giòn, trắng và không bị nứt

Cho 2 của sả đập dập, và gừng thái lát và một ít lá chanh cùng với chân gà vào nồi. Đổ nước chìm chân gà.

Khi chân gà sôi thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 5 – 6 phút thì tắt bếp

Chuẩn bị một âu bát đá lạnh to khi chân gà luộc chín vớt chân gà ra âu bát đá, ngâm chân gà trong vòng 5 phút. Việc này sẽ giúp chân gà trắng, giữ được độ giòn

Bước 3: Bước làm nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh

Cho 800ml nước lọc, 7 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh giấm gạo, 5 thìa đường, 1 thìa canh muối cho vào nồi, bắp lên bếp, khuấy đều. Khi hỗn hợp nước ngâm chân gà sôi thì tắt bếp để nguội

Chuẩn bị một nồi to, cho chân gà và nước ngâm và sả, ớt , tắc, xoài vào trộn đều. Tiếp theo múc toàn bộ hỗn hợp chân gà vào hộp đựng chân gà ngâm, để ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể thưởng thức.

Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng-2Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng-3Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng-4Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng-5

Ngoài sử dụng xoài xanh bạn có thể thay bằng cóc cũng rất ngon.

2. Những lưu ý khi làm chân gà sả tắc xoài

- Ngâm xoài trong hộp đựng thủy tinh sẽ giữ được hương vị và đảm bảo an toàn thực phẩm

- Món chân gà ngâm sả tắc xoài chỉ nên để trong tủ mát từ 2 - 3 ngày, không nên để quá lâu sẽ mất đi vị ngon

- Nước ngâm nên để nguội hẳn thì khi cho tắc vào ngâm mới không bị đắng

- Chân gà luộc cho ra nước đá lạnh sẽ giúp chân gà trắng, có độ giòn hơn.

Cách làm Chân gà sả tắc xoài là món ăn vặt được nhiều chị em rất yêu thích, ăn nhiều cũng không lo tăng cân.

>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Món ngon từ chân gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.