- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.
1. Bí quyết làm làm chân gà ngâm sả tắc xoài tại nhà
a. Nguyên liệu
- Chân gà: 10 chiếc
- Xoài xanh: 1 quả
- Tắc (quất): 1 quả
- Sả: 7 cây
- Ớt: 5 quả
- Lá chanh, tỏi, gừng
- Gia vị gồm nước mắm, đường, giấm, muối
Nguyên liệu làm món chân gà sả tắc xoài rất đơn giản, dễ mua.
Lưu ý:
- Chọn những chiếc chân gà khi cầm lên trực tiếp bóp nhẹ sẽ phồng thịt ra, bốn ngón chân cong gập vào.
- Khi mua nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiêm, không có sắc lạ đốm đỏ, đốm xanh, vàng.
- Sờ vào chân gà cảm thấy không bị nhớt
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch chân gà với muối, rồi rửa sạch lại với nước. Rửa chân gà cùng với giấm và nước sạch một lần nữa để loại bỏ hết chất màng bản bám vào chân gà.
- Chặt bỏ phần móng chân, chặt đôi chân gà làm đôi
- Xoài gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn
- Sả bóc lớp ngoài bị già, đập dập và thái lát nhỏ
- Tắc (quất) rửa sạch để ráo nước và cắt làm đôi
- Tỏi bóc bỏ, cắt lát nhỏ
- Ớt rửa sạch, để ráo nước và thái khúc nhỏ
- Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ
Bước 2: Luộc chân gà giòn, trắng và không bị nứt
Cho 2 của sả đập dập, và gừng thái lát và một ít lá chanh cùng với chân gà vào nồi. Đổ nước chìm chân gà.
Khi chân gà sôi thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 5 – 6 phút thì tắt bếp
Chuẩn bị một âu bát đá lạnh to khi chân gà luộc chín vớt chân gà ra âu bát đá, ngâm chân gà trong vòng 5 phút. Việc này sẽ giúp chân gà trắng, giữ được độ giòn
Bước 3: Bước làm nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh
Cho 800ml nước lọc, 7 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh giấm gạo, 5 thìa đường, 1 thìa canh muối cho vào nồi, bắp lên bếp, khuấy đều. Khi hỗn hợp nước ngâm chân gà sôi thì tắt bếp để nguội
Chuẩn bị một nồi to, cho chân gà và nước ngâm và sả, ớt , tắc, xoài vào trộn đều. Tiếp theo múc toàn bộ hỗn hợp chân gà vào hộp đựng chân gà ngâm, để ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể thưởng thức.
Ngoài sử dụng xoài xanh bạn có thể thay bằng cóc cũng rất ngon.
2. Những lưu ý khi làm chân gà sả tắc xoài
- Ngâm xoài trong hộp đựng thủy tinh sẽ giữ được hương vị và đảm bảo an toàn thực phẩm
- Món chân gà ngâm sả tắc xoài chỉ nên để trong tủ mát từ 2 - 3 ngày, không nên để quá lâu sẽ mất đi vị ngon
- Nước ngâm nên để nguội hẳn thì khi cho tắc vào ngâm mới không bị đắng
- Chân gà luộc cho ra nước đá lạnh sẽ giúp chân gà trắng, có độ giòn hơn.
Cách làm Chân gà sả tắc xoài là món ăn vặt được nhiều chị em rất yêu thích, ăn nhiều cũng không lo tăng cân.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcCỗ cúng tất niên thường gồm hai mâm, mâm cúng gia tiên và mâm cúng trời đất, âm linh.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết.
-
Vào bếp1 ngày trướcKẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm kẹo chip chip. VietNamNet xin giới thiệu cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcMứt cà rốt là món ăn quen thuộc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Mứt màu cam đỏ đẹp, hấp dẫn, khi ăn dẻo ngon. VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt cà rốt ngon dịp tết Nguyên đán.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhìn cách Phương Oanh chuẩn bị món ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết mà ai cũng ngưỡng mộ.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều người bối rối không biết khi gói bánh chưng nên dùng đỗ xanh sống hay đỗ xanh chín sẽ ngon hơn, liệu yếu tố này có ảnh hưởng đến hương vị của bánh hay không?
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm là một trong những loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, các món ăn được chế biến từ tôm rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp5 ngày trướcMâm cúng ông Công ông Táo thường bao gồm các lễ vật như bộ mũ áo, cá chép... và các món ăn chay hoặc mặn.
-
Vào bếp5 ngày trướcNgày Tết ăn nhiều bánh chưng, dưa hành, thịt đông... khiến cơ thể bị quá tải, dưới đây là những món ăn thanh lọc cơ thể trong ngày Tết.
-
Vào bếp6 ngày trướcNhà báo Vĩnh Quyên tích lũy một số mẹo luộc gà cúng vàng ươm, không bị thâm cổ. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong lễ cúng ông Công ông Táo.
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
-
Vào bếp18/01/2025Miến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
-
Vào bếp17/01/2025Thịt bằm xào bắp là món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến mà ai cũng có thể làm tại nhà.
-
Vào bếp17/01/2025Kem trái cây là món ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ, bạn có thể làm tại nhà món kem này với những nguyên liệu đơn giản.