- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.
1. Bí quyết làm làm chân gà ngâm sả tắc xoài tại nhà
a. Nguyên liệu
- Chân gà: 10 chiếc
- Xoài xanh: 1 quả
- Tắc (quất): 1 quả
- Sả: 7 cây
- Ớt: 5 quả
- Lá chanh, tỏi, gừng
- Gia vị gồm nước mắm, đường, giấm, muối
Nguyên liệu làm món chân gà sả tắc xoài rất đơn giản, dễ mua.
Lưu ý:
- Chọn những chiếc chân gà khi cầm lên trực tiếp bóp nhẹ sẽ phồng thịt ra, bốn ngón chân cong gập vào.
- Khi mua nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiêm, không có sắc lạ đốm đỏ, đốm xanh, vàng.
- Sờ vào chân gà cảm thấy không bị nhớt
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch chân gà với muối, rồi rửa sạch lại với nước. Rửa chân gà cùng với giấm và nước sạch một lần nữa để loại bỏ hết chất màng bản bám vào chân gà.
- Chặt bỏ phần móng chân, chặt đôi chân gà làm đôi
- Xoài gọt vỏ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn
- Sả bóc lớp ngoài bị già, đập dập và thái lát nhỏ
- Tắc (quất) rửa sạch để ráo nước và cắt làm đôi
- Tỏi bóc bỏ, cắt lát nhỏ
- Ớt rửa sạch, để ráo nước và thái khúc nhỏ
- Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ
Bước 2: Luộc chân gà giòn, trắng và không bị nứt
Cho 2 của sả đập dập, và gừng thái lát và một ít lá chanh cùng với chân gà vào nồi. Đổ nước chìm chân gà.
Khi chân gà sôi thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 5 – 6 phút thì tắt bếp
Chuẩn bị một âu bát đá lạnh to khi chân gà luộc chín vớt chân gà ra âu bát đá, ngâm chân gà trong vòng 5 phút. Việc này sẽ giúp chân gà trắng, giữ được độ giòn
Bước 3: Bước làm nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh
Cho 800ml nước lọc, 7 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh giấm gạo, 5 thìa đường, 1 thìa canh muối cho vào nồi, bắp lên bếp, khuấy đều. Khi hỗn hợp nước ngâm chân gà sôi thì tắt bếp để nguội
Chuẩn bị một nồi to, cho chân gà và nước ngâm và sả, ớt , tắc, xoài vào trộn đều. Tiếp theo múc toàn bộ hỗn hợp chân gà vào hộp đựng chân gà ngâm, để ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể thưởng thức.
Ngoài sử dụng xoài xanh bạn có thể thay bằng cóc cũng rất ngon.
2. Những lưu ý khi làm chân gà sả tắc xoài
- Ngâm xoài trong hộp đựng thủy tinh sẽ giữ được hương vị và đảm bảo an toàn thực phẩm
- Món chân gà ngâm sả tắc xoài chỉ nên để trong tủ mát từ 2 - 3 ngày, không nên để quá lâu sẽ mất đi vị ngon
- Nước ngâm nên để nguội hẳn thì khi cho tắc vào ngâm mới không bị đắng
- Chân gà luộc cho ra nước đá lạnh sẽ giúp chân gà trắng, có độ giòn hơn.
Cách làm Chân gà sả tắc xoài là món ăn vặt được nhiều chị em rất yêu thích, ăn nhiều cũng không lo tăng cân.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!