Cách làm chè chuối chưng thơm ngon, béo ngậy tại nhà, món ăn dân dã mà ai cũng mê

Cách nấu chè chuối chưng như thế nào? Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu công thức làm chè chuối chưng đơn giản, dễ làm qua bài viết này cùng Tintuconline.

Chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

1. Nguyên liệu nấu chè chuối chưng

 

Nguyên liệu Gia vị

- Chuối chín vàng: 4 quả

- Nước cốt dừa: 400 - 500 ml

- Bột báng: 100gr

- Khoai lang: 1 củ

- Đường vàng: 1/2 chén

- Đậu phộng rang: 100gr

- Vani: 1 ống

- Một chút muối

 

Cách làm chè chuối chưng thơm ngon, béo ngậy tại nhà, món ăn dân dã mà ai cũng mê-1

Để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ. Chuối sứ ít chát nên đây là loại chuối phù hợp nhất để nấu chè.
 

2. Cách nấu chè chuối chưng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối.

- Cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

- Bột báng ngâm trong nước khoảng 10 phút cho nở mềm.

-  Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

- Đậu phộng rang đãi vỏ, giã hơi nát.

Bước 2: Nấu chè chuối khoai lang nước cốt dừa

- Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào.

- Khi nước cốt dừa sôi thì bạn cho bột báng vào nấu. Lưu ý, trong quá trình nấu thì nên khuấy liên tục, nếu không phần bột báng sẽ dính vào đáy nồi.

- Tiếp theo cho chuối, khoai lang, phần nước cốt dừa còn chừa lại, nấu tiếp đến khi bột báng nở đều, trong suốt là đạt, nêm nếm lại vị cho vừa ăn với bạn. Lưu ý, bạn đun quá lâu chuối dễ bị chín rục không ngon.

Bước 3: Hoàn thành

- Tắt bếp cho vani vào, khuấy nhẹ, múc chè ra chén và rắc phần đậu phộng lên là có thể dùng.

- Chè chuối chưng khoai lang ngoài việc dùng nóng thì bạn có thể cho đá bào vào dùng lạnh cũng ngon không kém.

Những lưu ý khi nấu chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

- Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng.

- Chuối chín đều, có độ dai nhẹ nhưng không nát. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

- Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

- Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ hơi sệt cho nước chè.

-  Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

Cách nấu chè chuối chưng khá đơn giả, chỉ cần mua đủ nguyên liệu và chú ý một chút trong cách làm là cả gia đình đã có món ăn tráng miệng thơm ngon bổ dung thêm cho thực đơn món ngon mỗi ngày.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

cách nấu chè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.