- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cơm chiên cá mặn ngon đơn giản nhất
Cơm chiên cá mặn thơm ngon, vị mặn mòi của cá mặn kết hợp với trứng, cơm tạo nên món ngon hấp dẫn. Cách làm cơm chiên cá mặn ngon cũng rất đơn giản, dễ thực hiện.
Cơm chiên cá mặn là một món ăn đặc trưng của miền Nam. Cá mặn không phải là cá khô, cũng không phải là mắm, nó lai giữa cá khô và mắm. Cá mặn chỉ được làm từ cá thu hoặc cá chét có kích cỡ lớn bằng bàn tay người lớn, dài cỡ 2 gang tay. Cách làm cá mặn là phải vừa ướp muối, vừa đem phơi nắng, thịt cá vẫn phải còn tươi nhưng lại không bị ôi hay thối.
Cá mặn chiên cơm rất thơm, vị mặn mặn rất đặc trưng. Cách làm cơm chiên cá mặn rất đơn giản, dễ thực hiện.
Nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn
- 2 bát con cơm nguội
- 2 quả trứng gà
- 100g cá mặn
- 100g ức gà
- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị chiên cơm: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn…
Những nguyên liệu cơ bản để làm cơm chiên với cá mặn
Cách làm cơm chiên cá mặn ngon
Bước 1: Chiên cá mặn
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá mặn vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp cá ra. Chờ cá nguội bớt thì gỡ lấy thịt cá, xé nhỏ phần thịt cá để bát riêng.
Bước 2: Luộc ức gà và sơ chế nguyên liệu khác
- Ức gà rửa sạch, cho vào nồi nước, thêm vài miếng gừng thái lát rồi luộc chín, vớt ra bát nước đá lạnh để nguội. Sau đó xé sợi thịt ức gà để bát riêng.
Thịt ức gà luộc chín, xé sợi nhỏ
- Hành lá, ngò nhặt rửa sạch thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhỏ. Tỏi và gừng bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 3: Xào ức gà và cá mặn
- Phi thơm hành, tỏi, gừng băm rồi cho thịt ức gà xé nhỏ vào xào, thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 xíu nước mắm cho thơm rồi đảo đều tay.
- Tiếp đến cho cá mặn vào xào cùng thịt ức gà, xào đến khi ngửi thấy mùi cá thơm lừng thì tắt bếp, múc ra để riêng.
Bước 4: Chiên cơm cá mặn
- Trứng đập ra bát rồi đánh tan. Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng thì cho 1/2 bát trứng đánh tan vào đảo đều cho trứng tan, khô lại.
- Trứng khô lại thì cho cơm vào chiên cùng, đảo đều tay rồi đổ nốt 1/2 bát trứng còn lại vào, đảo đều để cho trứng quyện hết vào cơm.
Chiên cơm với trứng trước cho khô hết trừng
- Rang cho đến khi thấy trứng khô hết thì cho cá mặn, thịt gà xé vào rang cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều tay cho đến khi cơm săn lại thì cho hành lá và xíu tiêu xay vào đảo đều múc ra bát.
Cho cá mặn và ức gà vào chiên cùng rồi cho hành lá đảo đều
Thưởng thức cơm chiên cá mặn
Cơm chiên cá mặn trang trí thêm ít ngò rí, vài lát ớt nếu muốn ăn cay và thưởng thức khi còn nóng để cơm giòn ngon không bị tanh.
Cơm rang cá mặn đơn giản lại dễ làm
Cơm chiên cá mặn có thể ăn cùng với dưa góp hoặc dưa chuột sống cũng rất ngon.
Hình ảnh cơm chiên cá mặn hoàn thành, cơm săn hạt, cá mặn quyện đều và khô rất hấp dẫn
Một số lưu ý khi làm cơm chiên cá mặn
- Cơm chiên cá mặn có thể thêm các loại rau củ như cà rốt, rau cải, đậu đũa hoặc đậu que, đậu Hà Lan… vào chiên cùng vừa tạo màu sắc cho bát cơm rang vừa trung hòa vị mặn mòi của cá rất hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm hải sản, thịt băm thay cho thịt gà để rang cơm cá mặn cũng rất ngon.
- Bí quyết để cơm chiên cá mặn giòn và săn cơm, không bị bết dính là sử dụng lòng trắng trứng gà bóp đều vào cơm trước khi chiên. Làm vậy lòng trắng quyện hết vào hạt cơm giúp hạt cơm tách dính, chiên dễ dàng hơn.
- Cá mặn để làm cơm chiên nên chọn loại cá dày mình, thịt chắc ăn sẽ ngon hơn và cũng dễ làm hơn.
- Khi chiên cơm hãy chú ý nêm nếm gia vị, cá mặn đã mặn rồi, không nên cho quá nhiều gia vị sẽ khiến cơm chiên bị mặn.
- Cơm để chiên nên lựa chọn cơm nguội được nấu từ những loại gạo khô sẽ ngon hơn.
Cách làm cơm chiên cá mặn rất đơn giản, thực hiện nhanh mà lại có nhiều dinh dưỡng và thơm ngon. Món cơm rang này có thể làm nhanh để ăn sáng rất hấp dẫn.
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.