- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiên hải sản ngon, cách làm đơn giản tại nhà ngon như ngoài quán
Cơm chiên hải sản được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp của hải sản cùng cơm trắng rang. Cách làm cơm chiên hải sản khá đơn giản, chị em có thể thực hiện tại nhà mà vẫn đảm bảo ngon như ngoài hàng.
Cơm chiên hải sản là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm, trứng, hải sản tạo nên món ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm cơm chiên hải sản đơn giản, dễ thực hiện chị em có thể làm nhanh để cả nhà có món ngon đổi bữa.
Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản:
- 2 bát cơm trắng
- 200g mực tươi
- 200g tôm tươi
- 2 quả trứng
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu Hà Lan, 100g cà chua bi
- Hành lá, xì dầu, hạt nêm, tiêu xay.
Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản ngon
Cách làm cơm chiên hải sản ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu, nhặt chỉ lưng, rửa sạch và thái nhỏ khoảng 1 - 2cm.
- Mực làm sạch, thái miếng nhỏ
- Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, hành khô băm nhỏ, cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
- Đập 2 quả trứng vào bát, đánh cho tan.
Thái nhỏ tôm và mực
Bước 2: Làm cơm chiên hải sản
- Phi thơm hành băm rồi cho tôm, mực, đậu Hà Lan và cà rốt vào xào. Nêm xíu nước mắm, hạt nêm để xào cho ngấm gia vị. Tôm và mực chín săn lại thì cho ra đĩa riêng.
- Cho thêm dầu ăn vào đun nóng chảo, cho cơm vào chiên. Cơm đã tơi ra thì đổ bát trứng đánh tan vào, đảo thật đều tay, nêm xíu hạt nêm.
Cho trứng vào chiên với cơm, đảo đều cho trứng quyện hết vào cơm
- Rang cơm cho đến khi trứng khô hết, hạt cơm săn lại thì đổ tôm và mực đã xào trước đó vào đảo nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ và xíu hạt tiêu xay vào đảo đều rồi tắt bếp.
Múc cơm chiên hải sản ra đĩa, trang trí thêm với cà chua bi đã bổ đôi, rau thơm nếu thích. Cơm chiên hải sản có màu xanh của đậu Hà Lan, đỏ của cà rốt, vàng của trứng và đậm đà, tươi ngon của hải sản. Hạt cơm săn vừa ăn.
Cơm chiên hải sản thơm ngon và màu sắc đẹp mắt
Với cách làm cơm chiên hải sản đơn giản này, chị em chỉ tốn vài phút là có được món ngon đổi bữa cho cả gia đình.
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.