- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem từ sữa tươi ngon quên sầu, công thức lại đơn giản đến bất ngờ
Mùa hè nếu tự mày mò cách làm kem từ sữa tươi cực đơn giản dưới đây, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.
- Đẹp da với kem sữa chua dưa hấu lạ miệng, còn ngại ngần gì mà không trổ tài vào bếp ngay
- Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng
- Cách làm kem bơ sầu riêng béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon xuất sắc, quả là lựa chọn tuyệt vời cho "team nghiện sầu"
Những ly kem thơm ngon, mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày hè nóng nực. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chị em hãy chịu khó tự chế biến ở nhà để cả nhà cùng thưởng thức. Với công thức làm kem tươi sữa tươi đơn giản như dưới đây, chắc chắn cả nhà ai cũng yêu thích.
1. Nguyên liệu làm kem từ sữa tươi
- Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)
- Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)
- Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)
- Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)
- Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp)
Cách làm kem từ sữa tươi được sử dụng từ những nguyên liệu rất đơn giản, dễ mua.
2. Cách làm kem từ sữa tươi
Bước 1: Pha gelatin
Bạn đổ gelatin vào bát nước đã chuẩn bị để gelatin hút no nước (Bột gelatin là nguyên liệu tiện dụng với cách sơ chế đơn giản hơn rất nhiều so với gelatin dạng lá).
Bước 2: Đun sữa
Cho sữa vào nồi, đun nhỏ lửa. Trong lúc đun khuấy đều tay và liên tục, tuyệt đối không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đun đến khi sữa bắt đầu sôi và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa và bắc ra khỏi bếp.
Bước 3: Trộn hỗn hợp
Đổ sữa nóng vừa đun vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Cho đường và vani vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều.
Bước 4: Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút.
Lưu ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần để lớp kem làm ra được mịn màng và hấp dẫn.
Bước 5: Sau 90 phút, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp,
Bước 6: Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.
Bước 7: Bây giờ, bạn có thể cho thêm một số hương vị để tạo ra các loại kem khác nhau như kem socola, kem chanh, kem vani… Đối với kem socola, bạn cho thêm 10-15g bột cacao hoặc socola đun chảy. Đối với kem chanh, bạn cho thêm khoảng 5-10ml nước cốt chanh. Để làm ra những chiếc kem vani ngọt ngào, bạn cho thêm 10-15g bột vani vào.
Bước 8: Để hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh và cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của những ly kem này.
Kem là từ sữa tươi chị em có thể làm theo dạng viên trang trí thêm bằng cách rắc thêm dừa nạo, dừa khô...
.... hoặc làm kem que cũng đều rất ngon và hấp dẫn.
Với cách làm kem từ sữa tươi đơn giản này, chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để cùng gia đình tận hưởng cảm giác mát lạnh và sảng khoái.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.