- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem từ sữa tươi ngon quên sầu, công thức lại đơn giản đến bất ngờ
Mùa hè nếu tự mày mò cách làm kem từ sữa tươi cực đơn giản dưới đây, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.
- Đẹp da với kem sữa chua dưa hấu lạ miệng, còn ngại ngần gì mà không trổ tài vào bếp ngay
- Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng
- Cách làm kem bơ sầu riêng béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon xuất sắc, quả là lựa chọn tuyệt vời cho "team nghiện sầu"
Những ly kem thơm ngon, mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày hè nóng nực. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chị em hãy chịu khó tự chế biến ở nhà để cả nhà cùng thưởng thức. Với công thức làm kem tươi sữa tươi đơn giản như dưới đây, chắc chắn cả nhà ai cũng yêu thích.
1. Nguyên liệu làm kem từ sữa tươi
- Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)
- Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)
- Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)
- Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)
- Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp)
Cách làm kem từ sữa tươi được sử dụng từ những nguyên liệu rất đơn giản, dễ mua.
2. Cách làm kem từ sữa tươi
Bước 1: Pha gelatin
Bạn đổ gelatin vào bát nước đã chuẩn bị để gelatin hút no nước (Bột gelatin là nguyên liệu tiện dụng với cách sơ chế đơn giản hơn rất nhiều so với gelatin dạng lá).
Bước 2: Đun sữa
Cho sữa vào nồi, đun nhỏ lửa. Trong lúc đun khuấy đều tay và liên tục, tuyệt đối không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đun đến khi sữa bắt đầu sôi và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa và bắc ra khỏi bếp.
Bước 3: Trộn hỗn hợp
Đổ sữa nóng vừa đun vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Cho đường và vani vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều.
Bước 4: Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút.
Lưu ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần để lớp kem làm ra được mịn màng và hấp dẫn.
Bước 5: Sau 90 phút, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp,
Bước 6: Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.
Bước 7: Bây giờ, bạn có thể cho thêm một số hương vị để tạo ra các loại kem khác nhau như kem socola, kem chanh, kem vani… Đối với kem socola, bạn cho thêm 10-15g bột cacao hoặc socola đun chảy. Đối với kem chanh, bạn cho thêm khoảng 5-10ml nước cốt chanh. Để làm ra những chiếc kem vani ngọt ngào, bạn cho thêm 10-15g bột vani vào.
Bước 8: Để hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh và cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của những ly kem này.
Kem là từ sữa tươi chị em có thể làm theo dạng viên trang trí thêm bằng cách rắc thêm dừa nạo, dừa khô...
.... hoặc làm kem que cũng đều rất ngon và hấp dẫn.
Với cách làm kem từ sữa tươi đơn giản này, chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để cùng gia đình tận hưởng cảm giác mát lạnh và sảng khoái.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp3 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp5 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp6 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.