- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem từ sữa tươi ngon quên sầu, công thức lại đơn giản đến bất ngờ
Mùa hè nếu tự mày mò cách làm kem từ sữa tươi cực đơn giản dưới đây, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.
- Đẹp da với kem sữa chua dưa hấu lạ miệng, còn ngại ngần gì mà không trổ tài vào bếp ngay
- Nắng nóng làm kem dừa bằng whipping cream, béo mịn, thơm ngon, từ người lớn đến trẻ con đều chuộng
- Cách làm kem bơ sầu riêng béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon xuất sắc, quả là lựa chọn tuyệt vời cho "team nghiện sầu"
Những ly kem thơm ngon, mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày hè nóng nực. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chị em hãy chịu khó tự chế biến ở nhà để cả nhà cùng thưởng thức. Với công thức làm kem tươi sữa tươi đơn giản như dưới đây, chắc chắn cả nhà ai cũng yêu thích.
1. Nguyên liệu làm kem từ sữa tươi
- Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)
- Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)
- Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)
- Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)
- Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp)
Cách làm kem từ sữa tươi được sử dụng từ những nguyên liệu rất đơn giản, dễ mua.
2. Cách làm kem từ sữa tươi
Bước 1: Pha gelatin
Bạn đổ gelatin vào bát nước đã chuẩn bị để gelatin hút no nước (Bột gelatin là nguyên liệu tiện dụng với cách sơ chế đơn giản hơn rất nhiều so với gelatin dạng lá).
Bước 2: Đun sữa
Cho sữa vào nồi, đun nhỏ lửa. Trong lúc đun khuấy đều tay và liên tục, tuyệt đối không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đun đến khi sữa bắt đầu sôi và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa và bắc ra khỏi bếp.
Bước 3: Trộn hỗn hợp
Đổ sữa nóng vừa đun vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Cho đường và vani vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều.
Bước 4: Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút.
Lưu ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần để lớp kem làm ra được mịn màng và hấp dẫn.
Bước 5: Sau 90 phút, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp,
Bước 6: Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.
Bước 7: Bây giờ, bạn có thể cho thêm một số hương vị để tạo ra các loại kem khác nhau như kem socola, kem chanh, kem vani… Đối với kem socola, bạn cho thêm 10-15g bột cacao hoặc socola đun chảy. Đối với kem chanh, bạn cho thêm khoảng 5-10ml nước cốt chanh. Để làm ra những chiếc kem vani ngọt ngào, bạn cho thêm 10-15g bột vani vào.
Bước 8: Để hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh và cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của những ly kem này.
Kem là từ sữa tươi chị em có thể làm theo dạng viên trang trí thêm bằng cách rắc thêm dừa nạo, dừa khô...
.... hoặc làm kem que cũng đều rất ngon và hấp dẫn.
Với cách làm kem từ sữa tươi đơn giản này, chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để cùng gia đình tận hưởng cảm giác mát lạnh và sảng khoái.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.