- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon
Lẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò
1kg đuôi bò, 1kg xương ống bò, 300gr khoai môn, đậu hũ trắng, cà rốt, củ cải trắng, trái bắp (ngô), sả, hành, tỏi.
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, sa tế.
Các loại rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, mồng tơi, bắp chuối bào. Bún hoặc mì tươi: 500gr
Lẩu đuôi bò là món ăn bổ dưỡng. (Ảnh: B.L)
Cách làm lẩu đuôi bò
Sơ chế nguyên liệu
Đuôi bò: rửa sạch với nước muối pha loãng và chanh để khử mùi hôi. Chần đuôi bò qua nước sôi cùng vài lát gừng và chút muối, sau đó rửa sạch.
Xương ống bò: làm tương tự như đuôi bò để nước dùng trong.
Khoai môn, cà rốt, củ cải trắng: gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Bắp chẻ thành từng khúc. Sả đập dập, cắt khúc. Băm tỏi và hành tím.
Nấu nước dùng
Cho xương ống bò và đuôi bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và đun sôi. Hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong. Thêm gừng, sả, hành tím đập dập vào nồi. Ninh đuôi bò khoảng 1-2 tiếng cho mềm.
Chuẩn bị nước lẩu
Khi đuôi bò chín mềm, vớt ra để riêng. Cho khoai môn, củ cải, cà rốt và bắp vào nồi nước dùng.
Nêm gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, sa tế (nếu thích cay). Bạn có thể cho thêm gói gia vị lẩu bỏ mua ở siêu thị để tăng hương vị.
Lẩu đuôi bò được nhiều gia đình yêu thích. (Ảnh: T.H)
Thưởng thức
Chuẩn bị nồi lẩu trên bếp từ hoặc bếp ga mini. Cho đuôi bò, đậu hũ trắng vào nồi, thêm rau ăn kèm tùy ý. Ăn cùng bún hoặc mì tươi.
Mẹo nhỏ
Chọn đuôi bò tươi, thịt săn chắc, không có mùi lạ. Thêm vài viên thuốc bắc như táo đỏ, kỷ tử vào nước lẩu để tăng độ bổ dưỡng. Điều chỉnh gia vị lẩu theo khẩu vị gia đình.
Theo VTC News
-
Vào bếp7 giờ trướcNhìn cách Phương Oanh chuẩn bị món ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết mà ai cũng ngưỡng mộ.
-
Vào bếp11 giờ trướcNhiều người bối rối không biết khi gói bánh chưng nên dùng đỗ xanh sống hay đỗ xanh chín sẽ ngon hơn, liệu yếu tố này có ảnh hưởng đến hương vị của bánh hay không?
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm là một trong những loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, các món ăn được chế biến từ tôm rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMâm cúng ông Công ông Táo thường bao gồm các lễ vật như bộ mũ áo, cá chép... và các món ăn chay hoặc mặn.
-
Vào bếp3 ngày trướcNgày Tết ăn nhiều bánh chưng, dưa hành, thịt đông... khiến cơ thể bị quá tải, dưới đây là những món ăn thanh lọc cơ thể trong ngày Tết.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhà báo Vĩnh Quyên tích lũy một số mẹo luộc gà cúng vàng ươm, không bị thâm cổ. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong lễ cúng ông Công ông Táo.
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
-
Vào bếp4 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bằm xào bắp là món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến mà ai cũng có thể làm tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcKem trái cây là món ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ, bạn có thể làm tại nhà món kem này với những nguyên liệu đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcLàm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Vào bếp6 ngày trướcNgoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
-
Vào bếp15/01/2025Luộc gà cúng đẹp, ngon giúp mâm cỗ thêm trang trọng, thể hiện lòng thành kính với thần linh và tổ tiên.
-
Vào bếp14/01/2025Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.