- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà
Lòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
1. Nguyên liệu làm lòng lợn xào dưa chua
Lòng già: 300g
Dưa cải chua: 200g
Cà chua: 1 quả
Hành lá: 10g
Gừng: 1 củ
Rượu trắng: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Ớt: 1 quả
Dầu ăn
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm lòng lợn xào dưa chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đổ trực tiếp muối ăn lên lòng lợn rồi chà xát mạnh tay để lòng sạch chất bẩn. Sau đó, rửa lại lòng với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.
Ngâm dưa cải với nước muối thật loãng để bớt độ mặn. Tiếp đó, rửa lại dưa với nước sạch rồi vắt cho thật ráo nước.
Cà chua rửa sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 - 4cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Món lòng xào dưa đưa cơm. Ảnh: VTC News
Bước 2: Luộc sơ lòng
Đặt nồi lên bếp rồi cho khoảng 200ml nước lọc, thêm vào phần gừng đập dập rồi đun sôi.
Đến khi nước sôi thì cho phần lòng đã rửa sạch vào nồi để chần sơ. Có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu trắng vào để khử mùi hôi của lòng.
Chần sơ lòng trong vài phút thì tắt bếp rồi vớt lòng ra và cho ngay vào thau nước lạnh để giữ độ giòn.
Tiếp đó, rửa lại lòng với nước sạch một lần nữa, rồi cắt chúng thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Xào sơ lòng lợn
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 1 ít tỏi băm để phi cho thơm.
Đến khi tỏi thơm thì cho lòng đã chần sơ vào chảo và xào đều tay khoảng 5 - 7 phút thì đổ ra bát hay đĩa sạch.
Bước 4: Xào lòng với dưa cải
Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
Tiếp theo, cho phần dưa cải chua vào xào, đảo thật đều tay. Sau đó, nêm nếm gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
Cuối cùng, cho phần lòng vào chảo, xào trong khoảng 2 phút rồi cho hành lá vào xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
Múc lòng xào dưa ra đĩa rồi cho thêm vài lát ớt lên cho đẹp.
Lòng xào dưa ăn với cơm nóng thì thật tuyệt.
3. Lưu ý khi làm lòng lợn xào dưa chua
Để món ăn có chất lượng cao nhất, bạn cần biết cách chọn lòng lợn ngon.
Chọn loại lòng già nhỏ, ống lòng căng tròn, màu hồng nhạt, không có mùi lạ.
Bạn không nên chọn những bộ lòng có dấu hiệu chảy nhớt, không săn chắc, có mùi tanh hôi, màu sắc tái xanh và có nhiều ruồi bám vào.
Nên mua lòng lợn ở những cơ sở uy tín, lợn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Bạn nên sơ chế thật kỹ lòng lợn để loại bỏ bớt mùi hôi, cũng như chất bẩn.
Vì dưa chua vốn mặn nên bạn chỉ cho chút gia vị, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Lòng xào dưa là một trong những món ngon, dễ làm, có thể dùng làm món nhậu.
Bạn hãy thử làm ngay nhé. Chúc bạn thành công!
Theo Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.