- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mì carbonara chuẩn vị
Nếu bạn yêu thích những món ăn ngập sốt bơ cùng hương vị béo ngậy, bắt tay vào bếp thực hiện món mì carbonara ngay thôi.
Dưới đây là công thức nấu món mì carbonara truyền thống chuẩn vị.
Nguyên liệu
Trứng: 4 quả
Lòng đỏ trứng: 2 quả
Gia vị: Muối thô (muối kosher), tiêu xay, bơ lạt
Phô mai Parmesan và phô mai Pecorino Romano bào
Mì spaghetti: một gói
Thịt lợn ủ muối cắt nhỏ: 300 g
Cách làm
Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối thô. Luộc mì theo thời gian trên bao bì. Giữ lại một bát nước luộc mì.
Đánh đều trứng, lòng đỏ, phô mai Parmesan, Pecorino, tiêu và bơ lạt cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Mì sau khi luộc chín để ráo nước.
Trong lúc đó, xào thịt lợn ủ muối trên lửa vừa, đảo đều đến khi giòn, khoảng 8 phút.
Thêm mì spaghetti và một nửa bát nước nấu mì vào chảo và trộn đều. Thêm hỗn hợp trứng đã đánh đều sau đó đảo liên tục để tránh làm trứng bị vón cục, cho đến khi nước sốt có dạng kem, thêm nửa bát nước luộc mì còn lại nếu nước sốt quá đặc.
Chia mì ra các đĩa và rắc thêm phô mai Parmesan bào.
Theo Zing
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.