- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn mì úp, mì xào mãi cũng chán, thử ngay cách làm mì trộn muối ớt lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích
Thay vì cách ăn mì gói úp hay xào, chỉ cần biến tấu 1 chút với muối ớt và trứng lòng đào chị em có ngay món ăn ngon lạ miệng.
1. Cách làm mì trộn muối ớt trứng lòng đào
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm muối ớt:
- 5 gram muối hột
- 10 gram đường cát trắng
- 10 gram tôm khô
- 5 gram ớt hiểm
- 1 muỗng canh ớt sa tế (hoặc ớt chưng dầu)
- 2 muỗng canh dầu ăn + 10 gram tỏi băm
- 30 gram đầu hành chần sơ với nước sôi
- 2 gói mì ăn liền
- 2 trứng gà đem luộc trứng lòng đào
- Thêm xúc xích, thịt hun khói, bò viên chiên tùy thích
- Hành phi, tương ớt
Mì gói chỉ chần qua, không nên chần lâu mì nhũn mất ngon.
Tùy vào sở thích, chị em để thời gian luộc trứng cho phù hợp.
b. Cách làm
Nấu sốt sa tế
- Cho muối, đường, tôm khô cùng ớt tươi vào cối, giã nhuyễn.
- Cho các nguyên liệu khô này vào cối xay gia vị xay nhuyễn cho nhanh.
- Bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn cùng tỏi băm vào chảo phi thơm.
- Sau đó, trút hỗn hợp ớt giã nhuyễn vào chảo, đảo đều. Xào sa tế đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.
- Vớt sa tế ra chén riêng.
Cho xúc xích xông khói vào chiên 2 mặt cho chín hết thì vớt ra dĩa.
Chần mì
- Chần mì trong nước sôi. Khi sợi mì hơi mềm thì hãy vớt ra để mì khi trộn không bị nhũn quá.
Nấu nước dùng ăn mì trộn
- Đun sôi nước luộc đầu hành, rồi nêm nếm gia vị với hạt nêm, đường, muố cho nước canh vừa miệng thì múc ra chén.
2. Trình bày và thưởng thức
- Cho mì gói đã chần qua ra tô.
- Xếp xúc xích xông khói, trứng gà lòng đào, đầu hành, bò viên chiên lên trên mì.
- Rắc hành phi lên trên cùng.
- Cuối cùng, cho muối ớt sa tế vào tô mì cùng tương ớt, trộn đều lên và ăn cùng chén nước dùng.
Với thành phần đơn giản là mì gói trộn cùng với muối ớt, hành lá, trứng là tạo nên tô mì ngon ngọt, cay cay khó cưỡng. Món ăn này có thể dùng ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày như bữa chính hoặc là món ăn vặt, ăn khuya
Chị em có thể sáng tạo với nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng lòng đào, tôm bóc nõn, bò băm. xúc xích... tuỳ vào sở thích của mình.
Cách làm mì trộn muối ớt rất được các bạn trẻ yêu thích. Đây là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Mì trộn hấp dẫn nhất là phần nước sốt thịt bằm đậm đà, cay nhẹ của ớt sa tế, kết hợp với trứng lòng đào béo béo.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!