Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng

Bò xào lúc lắc là món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn được nhiều gia đình yêu thích.

Cách làm thịt bò lúc lắc

1. Nguyên liệu
 

Nguyên liệu Gia vị

- 500g thịt thăn bò

- 100g ớt chuông vàng

- 100g ớt chuông đỏ

- 100g hành tây

- 100g xà lách

- 1 trái cà chua

- 5 cọng ngò rí

- 20g bơ thực vật

- 30g tỏi băm

- 3g bột năng

-  Dầu hào

- Đường

- Bột ngọt

- Tương ớt

- Tương cà

- Nước tương

- Ngũ vị hương

- Tiêu

- Hắc xì dầu

 

Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng-1Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng-2

Nên chọn mua phần thịt  thăn vai hoặc thăn chuột). Đây là phần thịt có thớ mềm, ít mỡ, ít bị khô khi chế biến các món nướng hoặc chiên. 


2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bò mua về, rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

- Tiếp theo ướp vào thịt bò 15g dầu ăn trộn đều lên sao cho áo đều dầu quanh miếng thịt bò.

- Sau đó ướp tiếp vào 10g dầu ăn, 3g bột năng trộn đều lên.

- Bạn nên đeo găng tay vào và trộn bò bằng tay.

- Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông.

- Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

- Cà chua rửa sạch, cắt lát tròn, mỏng.

- Ngò rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo nước.

Bước 2: Làm xốt bò lúc lắc

- Cho 50g dầu hào, 15g đường, 15g bột ngọt, 25g tương ớt, 20g nước tương, 15g tương cà, 1g ngũ vị hương, 1g tiêu, 5g hắc xì dầu, 15g dầu ăn vào tô và trộn đều lên.

- Lưu ý khuấy đều để tan đường cũng như những gia vị khác.

Bước 3: Xào bò

Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, 10g bơ thực vật vào.

Khi bơ tan chảy tiếp tục cho vào 15g tỏi băm, phi thơm, vàng rồi đổ bò vào.

Lưu ý xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Tiếp theo cho1/2  số xốt đã làm ở trên vào trộn đều lên. Khi thấy thịt bò chín tái nhẹ, bạn tắt bếp và đổ ra tô lớn.

- Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng với 10g bơ thực vật. Khi bơ tan cho hành tây vào trước sau đó đến 3 loại ớt chuông và cuối cùng là phần xốt còn lại vào đảo đều tay. Sau đó cho bò đã xào sơ ở trên vào, trộn đều lên, tắt bếp.

Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng-3Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng-4Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng-5Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng-6

3.  Thưởng thức và trình bày món ăn

- Cho bò lúc lắc ra dĩa, trang trí cùng xà lách, cà chua cắt lát và rắc một ít tiêu xay, để vài cọng ngò lên trên.

- Có thể ăn bò lúc lắc với bánh mì hoặc cơm.

- Ngoài ra có thể ăn thêm với trứng ốp la, xúc xích, khoai tây chiên

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


món ngon từ thịt bò

Món Ngon Mỗi Ngày


Bạn trai kém 4 tuổi ham mê cờ bạc nhưng tôi không thể chia tay
Bạn trai tôi thường xuyên "đốt tiền" vào những trò cá cược đỏ đen trên mạng, không ít lần tôi phải đi trả nợ thay cho anh ta. Dù tôi đã nhiều lần chia tay nhưng bạn trai liên tục níu kéo, thậm chí dọa dẫm khiến tôi không thể dứt khoát.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.