- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thu mát trời, mẹ đảm làm ngay món chả rươi béo ngậy
Món chả rươi thơm ngon bổ dưỡng với vị béo ngậy của rươi, thơm của gừng, vỏ quýt tạo nên một hương vị tuyệt vời đậm đà hương vị mùa thu đồng bằng Bắc bộ.
- "Mỹ nhân không tuổi" của điện ảnh Việt khoe bữa ăn hội tụ ẩm thực của 4 quốc gia, ai cũng khen đã xinh đẹp lại còn quá đa tài!
- Bữa tối 3 món thanh nhẹ dễ ăn dễ nấu, vụng mấy cũng làm được
- Lâm Vỹ Dạ đúng chuẩn gái gốc Huế đảm đang, nấu bánh canh ghẹ hấp dẫn khiến Hari Won phải thốt lên 'Sao giỏi vậy'!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chả rươi
400 gr rươi
200 gr thịt sấn vai xay nhuyễn
2 quả trứng gà (nếu không có trứng gà bạn có thể thay thế bằng trứng vịt nhé!)
Vỏ quýt: ½ quả
Gừng, hành khô, hành lá, rau mùi
Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, ớt.
Cách làm chả rươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho 400 gr rươi vào nước rửa sạch, dùng đũa khuấy đều nhưng thật nhẹ nhàng và kỹ một lúc. Sau đó, đổ phần nước bẩn ra rồi tiếp tục rửa rươi lại hai đến ba lần bằng nước sạch.
Thái nhỏ hành lá và rau mùi, vỏ quýt thì đem thái thành từng sợi nhỏ.
Gừng băm nhỏ.
Bước 2: Làm hỗn hợp chả rươi
Dùng đũa đánh rươi cùng với 1/2 vỏ quất. Tuy nhiên không nên đánh rươi nhuyễn quá, khi ăn sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy khi thỉnh thoảng nhai phải miếng rươi vẫn còn nguyên con.
Cho hỗn hợp hành băm, rau mùi, 300 gram thịt xay, 2 quả trứng gà, 1 thìa hạt nêm, hạt tiêu vào đánh đều cùng rươi, gia giảm độ cay theo khẩu vị của bạn.
Bước 3: Chiên chả
Chuẩn bị một chảo chống dính, bắt với bếp cho nóng, cho dầu ngập vừa lòng chảo.
Đợi dầu nóng già, cho từng thìa rươi đổ vào chảo, rồi dàn đều tạo thành hình dạng bạn thích, nên tạo hình tròn, dày vừa phải tầm 2 cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài là các bạn vớt chả ra.
Lót giấy thấm dầu khi đặt trên đĩa để chả luôn được ráo, tránh làm mềm chả.
Bước 4: Làm nước chấm chả rươi
Ớt tươi bầm nhuyễn, quất (tắc) vắt lấy nước cốt để riêng.
Cho 5 thìa đường, 100ml nước lọc cùng 5 muỗng nước cốt khuấy đều.
Cho 2 muỗng nước mắm ngon vào và khuấy đều, để ớt cùng vài lát quất (tắc), gia giảm thêm gia vị để có vị chua, cay, ngọt mặn.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Xếp chả rươi ra đĩa và thưởng thức. .
Ăn kèm với rau sống như xà lách, rau thơm, ngò rí và dưa leo kèm nếu muốn.
Trong con rươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất giàu đạm, chứa nhiều loại muối khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt và kẽm… Ăn rươi giúp cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là đạm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.