- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món gà kho khoai môn đậm đà, dễ làm, thích hợp cho người lười
Sự kết hợp giữa vị béo bùi của khoai môn và vị ngọt mềm của thịt gà tạo nên một món ăn hoàn hảo, chinh phục mọi khẩu vị.
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà (có thể dùng phần đùi gà, cánh gà hoặc ức gà)
- 300g khoai môn
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm (tùy chọn)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 chén nước dừa tươi
- Hành lá, ngò rí
- Dầu ăn
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê ớt băm (tùy chọn), 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút cho gà thấm gia vị.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai môn vào nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, tỏi băm và gừng băm.
- Cho thịt gà đã ướp vào xào săn.
- Đổ nước dừa tươi vào nồi, kho gà với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho gà chín mềm.
- Cho khoai môn vào nồi, kho cùng với gà thêm 15-20 phút cho khoai môn chín bùi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Gà kho khoai môn là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, thơm ngon
Múc gà kho khoai môn ra đĩa, rắc hành lá, ngò rí lên trên và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
- Nên chọn khoai môn dẻo để món ăn ngon hơn.
- Có thể thêm một ít nước màu kho để món gà có màu đẹp mắt hơn.
- Có thể sử dụng nồi áp suất để kho gà nhanh chín hơn.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp12 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp17 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.