- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món mực nướng muối ớt ngon như ngoài hàng
Mực nướng muối ớt là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của mực, vị cay nồng của ớt và hương thơm đặc trưng của các loại gia vị.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 500g (chọn mực lá hoặc mực ống đều được)
- Ớt tươi: 3-4 quả (tùy khẩu vị)
- Tỏi: 3-4 tép
- Hành tím: 1 củ
- Sả: 2 cây
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Làm sạch mực, bỏ túi mực, mắt và răng.
- Rửa sạch mực với nước muối pha loãng và gừng đập dập để khử mùi tanh.
- Khứa nhẹ vài đường trên thân mực để mực thấm gia vị hơn.
- Giã nhuyễn ớt, tỏi, hành tím và sả.
- Trộn đều hỗn hợp với muối, đường, bột ngọt, tiêu và một chút dầu ăn.
- Thoa đều hỗn hợp muối ớt lên khắp thân mực.
- Ướp mực trong khoảng 30 phút để mực thấm gia vị.
- Bạn có thể nướng mực bằng bếp than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
- Nếu nướng bằng bếp than, hãy chú ý trở đều tay để mực không bị cháy.
- Nướng mực cho đến khi mực chín vàng đều các mặt là được.
Với cách làm khá đơn giản, món mực nướng muối ớt thơm ngon, có độ dai giòn của mực, thịt ngọt thơm hòa quyện cùng lớp gia vị đậm đà bọc bên ngoài nhất định sẽ đem đến cho bạn và gia đình những hương vị hết sức độc đáo và hấp dẫn đấy
Bí quyết cho món mực nướng muối ớt thêm ngon:
- Chọn mực tươi, có độ đàn hồi tốt.
- Không ướp mực quá lâu, mực sẽ bị dai.
- Khi nướng, trở đều tay để mực chín đều và không bị cháy.
- Thêm một chút nước cốt chanh vào hỗn hợp muối ớt sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon.
Theo: Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.