- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh sườn sụn dưa chua chua ngọt thanh mát, đưa cơm ngày hè
Thơm ngon, lạ miệng với cách nấu canh sườn sụn dưa chua đơn giản ngay tại nhà. Món canh chua ngọt giải nhiệt, kích thích vị giác, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
Nguyên liệu:
- Sườn sụn: 500g
- Dưa chua: 300g
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím, tỏi, hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Sơ chế: Sườn sụn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Dưa chua vắt bớt nước chua. Cà chua bổ múi cau. Hành tím, tỏi băm nhỏ. Hành lá, rau mùi cắt khúc.
- Xào sườn: Phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn lại. Thêm cà chua vào xào chín mềm.
- Nấu canh: Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho sườn đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn. Ninh nhỏ lửa cho sườn mềm.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh sườn sụn dưa chua thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Hoàn thành: Cho dưa chua vào, đun thêm 5-7 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
- Chọn sườn sụn tươi, có màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt.
- Dùng dưa chua vừa chín tới để canh có vị chua dịu, không quá gắt.
- Ninh sườn bằng nồi áp suất sẽ giúp sườn nhanh mềm hơn.
- Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.