- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món trứng ngâm tương siêu đơn giản tại nhà
Trứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà
- 200ml nước tương
- 100ml nước lọc
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 1 nhánh hành lá
- Mè rang (tùy chọn)
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Rửa sạch trứng gà, cho vào nồi luộc cùng với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm trong khoảng 7-8 phút để trứng chín lòng đào. Sau đó, vớt trứng ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để trứng nguội và dễ bóc vỏ.
- Bóc vỏ trứng, nhẹ nhàng tách đôi lòng trắng và lòng đỏ.
- Hành tây thái lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt thái lát mỏng.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho vào nồi 200ml nước tương, 100ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối khuấy đều.
- Bật bếp đun sôi hỗn hợp nước sốt, sau đó tắt bếp và để nguội.
- Xếp trứng đã tách lòng trắng và lòng đỏ vào hộp hoặc lọ thủy tinh.
- Cho hành tây, tỏi băm, ớt, hành lá vào hộp.
- Rưới nước sốt đã nguội vào hộp, đảm bảo trứng được ngập hoàn toàn trong nước sốt.
- Rắc mè rang lên trên (nếu thích).
- Đậy kín nắp hộp và cho vào tủ lạnh bảo quản.
Trứng ngâm tương là món ăn ngon miệng và dễ làm
Nên ngâm trứng ít nhất 6 tiếng để trứng thấm gia vị đều.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Bạn có thể thay đổi tỷ lệ nước tương và nước lọc tùy theo khẩu vị.
- Nên chọn những quả trứng gà tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thêm gừng, tiêu hoặc các loại thảo mộc khác vào nước sốt để tăng thêm hương vị.
- Trứng ngâm tương có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp1 giờ trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp3 giờ trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp18 giờ trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
1 ngày trước
-
1 ngày trước
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.