- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món trứng ngâm tương siêu đơn giản tại nhà
Trứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà
- 200ml nước tương
- 100ml nước lọc
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 1 nhánh hành lá
- Mè rang (tùy chọn)
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Rửa sạch trứng gà, cho vào nồi luộc cùng với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm trong khoảng 7-8 phút để trứng chín lòng đào. Sau đó, vớt trứng ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để trứng nguội và dễ bóc vỏ.
- Bóc vỏ trứng, nhẹ nhàng tách đôi lòng trắng và lòng đỏ.
- Hành tây thái lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt thái lát mỏng.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho vào nồi 200ml nước tương, 100ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối khuấy đều.
- Bật bếp đun sôi hỗn hợp nước sốt, sau đó tắt bếp và để nguội.
- Xếp trứng đã tách lòng trắng và lòng đỏ vào hộp hoặc lọ thủy tinh.
- Cho hành tây, tỏi băm, ớt, hành lá vào hộp.
- Rưới nước sốt đã nguội vào hộp, đảm bảo trứng được ngập hoàn toàn trong nước sốt.
- Rắc mè rang lên trên (nếu thích).
- Đậy kín nắp hộp và cho vào tủ lạnh bảo quản.
Trứng ngâm tương là món ăn ngon miệng và dễ làm
Nên ngâm trứng ít nhất 6 tiếng để trứng thấm gia vị đều.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Bạn có thể thay đổi tỷ lệ nước tương và nước lọc tùy theo khẩu vị.
- Nên chọn những quả trứng gà tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thêm gừng, tiêu hoặc các loại thảo mộc khác vào nước sốt để tăng thêm hương vị.
- Trứng ngâm tương có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.