- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết được cách làm này, món sườn xào chua ngọt vừa thơm mềm lại không khô
Cách làm sườn xào chua ngọt mềm theo kiểu dưới đây, sẽ giúp thịt chín mềm không bị khô, thơm mùi hành tỏi, thấm vị, đã ăn là nghiền.
- Cá chiên thế này thì ăn bao nhiêu cũng không chán, từ người lớn đến trẻ con đều thích!
- Xương heo hầm theo cách này vị ngọt nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, cả nhà ăn không biết chán
- Món bánh ngon đẹp thế này mà làm chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu, chuẩn bị 15 phút là có đồ ăn sáng chất lượng
1. Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt mềm
Nguyên liệu | Gia vị |
- Sườn thăn: 500g - Hành khô - Tỏi khô - Đường |
- Dấm - Nước cốt chanh - Xì dầu - Nước táo ép |
2. Bí kíp làm sườn xào chua ngọt không bị khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để làm món ăn ngon như sườn xào chua ngọt nên chọn sườn thăn.
- Chặt thành miếng vừa ăn, sau đó cho sườn vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 muỗng muối vào để luộc cùng. Làm như vậy sẽ làm cho chất bẩn trong sườn ra ngoài. Bước làm này giúp sườn sạch, khi nấu không bị lẫn xương lợn cợn và tiết ra nhiều bọt bẩn. Ngoài ra, việc rửa sườn dưới vòi nước cũng giúp miếng sườn mềm hơn.
- Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ và đem băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
- Sườn sau khi đã ráo nước bạn cho sườn vào một bát rồi tiến hành ướp với 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn. Dùng đũa đảo đều để sườn ngấm đều gia vị và để trong vòng 30 - 40 phút.
- Sau khi đã ướp sườn xong thì bạn cho sườn vào nồi đổ nước xâm xấp phần sườn và luộc. Khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ đun liu diu cho đến khi nước cạn bớt chỉ còn lại nửa bát thì bạn tắt bếp và gắp sườn ra đĩa, nhớ để lại phần nước luộc còn lại để dùng tiếp nhé.
Bước 3: Xào sườn
- Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thêm một chút dầu ăn phi thơm hành, tỏi đã được băm nhuyễn. Cho tiếp sườn vào, cho lửa to vừa để rán sườn sao cho xém cạnh. Khi sườn đã vàng đều thì cho ra đĩa.
- Pha nước sốt chua ngọt, đây là khâu khá quan trọng để món sườn được thơm ngon. Dùng phần nước luộc sườn ban nẫy pha thêm với 2 muỗng nước lọc, 4 muỗng dấm, 3 muỗng nước ép táo, 2 muỗng đường. Khuấy đều để được tan hết.
- Nếu như bạn dùng nước cốt chanh để làm nước sốt chua ngọt thì làm theo công thức: 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước lọc hòa tan hỗn hợp. Bạn có thể nêm thêm cho vừa khẩu vị của mình.
- Cho sườn đã được rán vàng vào chảo cho lửa to nhỏ, cho nước sốt vừa pha đổ vào chảo, đảo đều để sườn ngấm đều gia vị. Bạn đun cho đến khi nước sốt cạn dần và hơi sền sệt, miếng sườn ngọt bóng và có mùi thơm thì bắc ra.
- Xếp từng miếng sườn chua ngọt ra đĩa, cho một chút rau mùi lên trên và thưởng thức với cơm nóng.
Món sườn bcó vị chua ngọt vừa ăn, ngấm đều các gia vị, miếng thịt mềm không dai, không bị cháy. Nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm một chút ớt hoặc hạt tiêu vào để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Lưu ý
- Trong khi đó, cách nấu sườn xào chua ngọt này sau khi ướp, chỉ cần để sườn om liu riu ở nhiệt độ nhỏ, không cần chiên hay để nhiệt độ lớn.
- Nấu trong khoảng 25 phút là sườn sẽ mềm và róc xương.
- Đặc trưng của món sườn xào chua ngọt đó là ăn ngon nhất lúc nóng, nấu lại nhiều lần sẽ làm sườn bị khô.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.