- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời trở lạnh, chị em chiêu đãi cả nhà món mực chiên nước mắm đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý
Mực chiên nước mắm đậm đà thơm ngon làm món ăn đưa cơm thì ai cũng thích. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm đơn giản như dưới dây.
Cách làm mực chiên nước mắm
1. Nguyên liệu
- Mực: 10 con
-Tỏi: 5 tép
- Hành lá: 3 cây
- Ớt: 2 trái
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
Chọn mực mực săn chắc, có độ đàn hồi cao.có màu sắc sáng bóng. Thông thường mực tươi sẽ có râu mực dính chặt vào nhau, không lỏng lẻo. Tránh mua mực bị chảy nhớt và có mắt đục, mùi hôi ươn.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mực sau khi mua về làm sạch, loại bỏ đi phần ruột và mắt mực. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Khứa mực thành từng khoanh tròn dài khoảng 1/2 lóng tay rồi đem đi chần sơ với nước sôi rồi để ráo để loại bỏ đi mùi tanh của hải sản.
- Hành lá cắt bỏ phần rễ và các nhánh héo úa. Sau đó, rửa hành với nước sạch rồi cắt gốc hành đi. Còn phần lá thì cắt nhuyễn.
- Rửa sạch ớt và để ráo.
- Tỏi đập dập 5 tép tỏi, sau đó bóc vỏ và băm nhuyễn cùng với ớt rồi cho ra chén.
Cách khử mùi tanh mực hiệu quả
- Lấy hết phần nội tạng và phần túi mực trong mực để làm sạch và loại bỏ mùi tanh của mực.
- Ngâm mực trong rượu trắng khoảng 15 phút. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch pha một ít muối để loại bỏ đáng kể mùi tanh của mực.
Bước 2: Làm nước mắm
- Cho 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào chén tỏi ớt, sau đó khuấy đều để gia vị tan vào nhau.
Bước 3: Chiên mực
- Bắc chảo không dính lên bếp và cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi chảo nóng cho tỏi băm vào và đảo đều.
- Sau khi tỏi vừa chuyển vàng tiếp tục cho mực vào chảo và đảo nhẹ tay để tránh làm đứt mực.
- Mực đã săn lại, bạn cho nước mắm tỏi ớt rưới lên mực và rim mực với lửa nhỏ đến khi nào nước mắm trong chảo sền sệt lại thì tắt bếp.
- Rải hành lá đã cắt nhuyễn lên trên mực và trình bày ra dĩa.
3. Thành phẩm
- Mực chiên mắm tỏi ớt với các khứa mực đều nhau đẹp mắt.
- Thịt mực săn chắc, dai dai giòn giòn kết hợp cùng nước mắm sền sệt, thơm ngon, mặn mặn, ngọt cay.
- Thưởng thức mực chiên mắm cùng cơm nóng rất ngon.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp23 giờ trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng