- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
F0 khỏi bệnh vẫn ho dai dẳng, làm ngay mứt gừng mật ong để hỗ trợ hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng
Mứt gừng là một trong những loại mứt truyền thống của người Việt. Nếu bạn là fan của món này thì không nên bỏ qua cách làm mứt gừng mật ong tuyệt ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu làm mứt gừng mật ong
- Gừng tươi: 1kg
- Mật ong nguyên chất
- Chanh tươi
- Đường kính
2. Cách làm mứt gừng mật ong
- Để mứt gừng mật ong được giòn ngon, không quá cay và không bị xơ, nên chọn gừng bánh tẻ không quá non, cũng không quá giòn.
- Gừng mua về rửa cho sạch bụi đất rồi dùng dao sắc cạo lớp vỏ bên ngoài đi, không nên gọt vỏ.
- Thái gừng thành từng lát mỏng đều, to bản.
- Đun sẵn một nồi nước sôi để cho gừng vào chần, nhớ là nước trong nồi phải ngập mặt gừng. Sau khi chần tầm 3 phút, chắt bỏ nước cũ trong nồi đi và cho nước nóng mới vào.
- Lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi gừng bớt vị cay.
Với gia đình ăn được cay, có thể chỉ cần chần 2 lần. Nếu không ăn được cay nên chần gừng từ 3 - 4 lần. Ở lần chần gừng cuối cùng, cho thêm vào nước sôi nước cốt của 1 trái chanh tươi để làm trắng gừng.
- Gừng chần xong vớt ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh vài lần cho bớt vị chua của chanh. Vớt gừng ra rổ và để thật ráo.
- Chờ khi gừng ráo hẳn, cho mật ong và đường kính vào ướp cùng khoảng 4 giờ, lúc này có thể đường đã tan hết. Theo cách làm mứt gừng truyền thống, vì gừng không ra nhiều nước nên phải chờ lâu hơn để đường tan hẳn.
- Bước tiếp theo trong cách làm mứt gừng mật ong, đặt nồi hoặc chảo gang đế dày lên bếp, cho nước đường và gừng vào đun ở lửa nhỏ, nhớ đảo đều để gừng ngấm đường.
- Khi nước đường bắt đầu sệt lại, đảo nhanh tay hơn để đường không cháy, khi đảo nếu thấy nặng tay, nhớ giảm lửa xuống mức nhỏ nhất.
- Đảo mứt liên tục cho đến khi đường kết tinh thành phấn trắng bám quanh miếng gừng, các miếng gừng rời nhau là được. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài và để cho gừng nguội hẳn.
- Sau đó, cho gừng vào hũ kín để bảo quản ăn dần. Với công thức làm mứt gừng mật ong này, nên bảo quản mứt ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Mứt gừng có vị ngọt cay, tính ấm có tác dụng tiêu đàm, lợi thủy, xua lạnh. Với những người đang bị phong thấp, sổ mũi nghẹt mũi, cảm, tiêu chảy, buồn nôn, đầy bụng, đau bụng, ăn mứt gừng mật ong rất tốt. Tuy nhiên, bà bầu và người bị nóng trong nên hạn chế ăn gừng.
Cách làm mứt gừng mật ong đơn giản như công thức trên chắc chắn sẽ giúp chị em thực hiện thành công món ăn bài thuốc mùa dịch cho cả gia đình cùng dùng rất hiệu quả.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.