- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
F0 khỏi bệnh vẫn ho dai dẳng, làm ngay mứt gừng mật ong để hỗ trợ hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng
Mứt gừng là một trong những loại mứt truyền thống của người Việt. Nếu bạn là fan của món này thì không nên bỏ qua cách làm mứt gừng mật ong tuyệt ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu làm mứt gừng mật ong
- Gừng tươi: 1kg
- Mật ong nguyên chất
- Chanh tươi
- Đường kính
2. Cách làm mứt gừng mật ong
- Để mứt gừng mật ong được giòn ngon, không quá cay và không bị xơ, nên chọn gừng bánh tẻ không quá non, cũng không quá giòn.
- Gừng mua về rửa cho sạch bụi đất rồi dùng dao sắc cạo lớp vỏ bên ngoài đi, không nên gọt vỏ.
- Thái gừng thành từng lát mỏng đều, to bản.
- Đun sẵn một nồi nước sôi để cho gừng vào chần, nhớ là nước trong nồi phải ngập mặt gừng. Sau khi chần tầm 3 phút, chắt bỏ nước cũ trong nồi đi và cho nước nóng mới vào.
- Lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi gừng bớt vị cay.
Với gia đình ăn được cay, có thể chỉ cần chần 2 lần. Nếu không ăn được cay nên chần gừng từ 3 - 4 lần. Ở lần chần gừng cuối cùng, cho thêm vào nước sôi nước cốt của 1 trái chanh tươi để làm trắng gừng.
- Gừng chần xong vớt ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh vài lần cho bớt vị chua của chanh. Vớt gừng ra rổ và để thật ráo.
- Chờ khi gừng ráo hẳn, cho mật ong và đường kính vào ướp cùng khoảng 4 giờ, lúc này có thể đường đã tan hết. Theo cách làm mứt gừng truyền thống, vì gừng không ra nhiều nước nên phải chờ lâu hơn để đường tan hẳn.
- Bước tiếp theo trong cách làm mứt gừng mật ong, đặt nồi hoặc chảo gang đế dày lên bếp, cho nước đường và gừng vào đun ở lửa nhỏ, nhớ đảo đều để gừng ngấm đường.
- Khi nước đường bắt đầu sệt lại, đảo nhanh tay hơn để đường không cháy, khi đảo nếu thấy nặng tay, nhớ giảm lửa xuống mức nhỏ nhất.
- Đảo mứt liên tục cho đến khi đường kết tinh thành phấn trắng bám quanh miếng gừng, các miếng gừng rời nhau là được. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài và để cho gừng nguội hẳn.
- Sau đó, cho gừng vào hũ kín để bảo quản ăn dần. Với công thức làm mứt gừng mật ong này, nên bảo quản mứt ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Mứt gừng có vị ngọt cay, tính ấm có tác dụng tiêu đàm, lợi thủy, xua lạnh. Với những người đang bị phong thấp, sổ mũi nghẹt mũi, cảm, tiêu chảy, buồn nôn, đầy bụng, đau bụng, ăn mứt gừng mật ong rất tốt. Tuy nhiên, bà bầu và người bị nóng trong nên hạn chế ăn gừng.
Cách làm mứt gừng mật ong đơn giản như công thức trên chắc chắn sẽ giúp chị em thực hiện thành công món ăn bài thuốc mùa dịch cho cả gia đình cùng dùng rất hiệu quả.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...