- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Pate gan gà - món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách làm chuẩn vị không phải ai cũng biết
Pate gan gà béo ngậy thơm lừng, ăn cùng với bánh mì, dưa leo là món ăn ngon được nhiều người yêu thích.
Cách làm pate gan gà
1. Nguyên liệu
- Gan gà 300 gr
- Da heo 100 gr
- Thịt heo xay 200 gr
- Sữa tươi không đường 280 ml
- Bánh mì sandwich 2 lát
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Hành tím băm 2 muỗng canh
- Bơ lạt 2.5 muỗng canh
Gia vị
- Đường
- Muối
- Hạt nêm
- Tiêu
2. Các bước làm pate gan gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để khử mùi tanh của gan gà, khi mua về bạn rửa thật sạch với nước, rồi đem ngâm với 200ml sữa tươi không đường trong khoảng 20 - 30 phút, sau đó vớt ra, để ráo.
- Bắc 1 cái nồi lên bếp mở lửa vừa, luộc da heo khoảng 20 phút cho tới khi chín mềm. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Xé nhỏ ruột 2 lát bánh mì sandwich rồi thêm vào 80ml sữa tươi không đường ngâm khoảng 10 phút cho mềm.
Bước 2: Xào nguyên liệu
- Bắc 1 cái chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh bơ lạt, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm.
- Khi hành tỏi thơm bạn thêm gan gà vào xào sơ khoảng 5 phút cho săn lại.
- Khi hành tỏi thơm bạn thêm thịt xay vào xào khoảng 2 phút thì thêm gan gà, ruột bánh mì ngâm sữa vào xào chung thêm 3 phút.
- Nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Xay hỗn hợp
- Cho hỗn hợp gan gà vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Sau đó, cho pate vào chén hoặc khuôn thủy tinh có thoa một lớp bơ lạt mỏng trên thành khuôn.
- Cho pate gan gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho pate đông lại là có thể dùng được.
Hoàn thành
- Pate gan gà mềm mịn, thơm phức mùi bơ hòa quyện với mùi thơm của sữa tươi và gan gà.
- Khi ăn có vị béo béo, bùi bùi, bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc xôi, đây sẽ là một sự kết hợp cực kỳ ngon và hoàn hảo.
Những lưu ý khi làm pate gan gà
- Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng.
- Chọn miếng gan gà có màu đỏ sẫm hoặc màu tím nhạt.
- Để gan hết mùi tanh nên ngâm quá nước muối khoảng 1 tiếng, rửa sạch và cắt thái, chế biến.
- Để nguội bảo quản trong hộp kín, cất tủ lạnh
- Chỉ nên làm 1 lượng vừa phải để đảm bảo dinh dưỡng và sức khoẻ.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.