- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí chị em cách làm sữa chua không cần ủ siêu nhanh, thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng
Để tiết kiệm thời gian chị em hãy tham khảo cách làm món sữa chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà không cần ủ.
Cách 1: Làm sữa chua dẻo không cần ủ bằng sữa tươi
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Sữa chua không đường: 300gr - Đường: 1 thìa - Sữa tươi không đường: 200ml - Đá lạnh: 1 chén - Tinh chất vani |
- Máy xay - Thìa, ly |
2. Cách làm
Bước 1: Cho tất cả sữa chua, sữa tươi, vani, đá, đường vào máy sinh tố, xay nhuyễn thành hỗn hợp. Không nên cho quá nhiều sữa tươi vì nó dễ khiến món sữa chua bị lỏng, mất ngon.
Bước 2: Chuẩn bị một ly sạch có rưới sẵn socola hoặc mứt hoa quả. Đổ hỗn hợp sữa vừa làm ở bước 1 vào ly. Có thể trang trí thêm kem và cốm màu nếu thích. Bỏ ngăn lạnh để ăn dần hoặc thưởng thức ngay.
Cách 2: Làm sữa chua không ủ với lá Gelatin
Lá Gelatin là gì?
- Gelatin thường được nhắc đến không ít trong nguyên liệu làm các món ăn vặt.
- Đây là chế phẩm được tạo ra từ collagen chiết xuất ở phía dưới da, xương của động vật hoặc từ thực vật.
- Đặc điểm không vị, không mùi, trong suốt hoặc có màu hơi vàng. Loại protein này có tác dụng giúp ổn định cấu trúc thực phẩm.
- Bột gelatin được sản xuất từ Gelatin, giúp thành phẩm có kết cấu bền hơn, chắc chắn hơn. Với các đặc tính trên, bột Gelatin được ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm: Làm bánh, nấu chè, kẹo,… Và chúng ta cũng có thể làm sữa chua từ phụ gia này.
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 400ml
- Sữa chua: 150ml
- Sữa đặc Ông Thọ: 150ml
- Đường: 30g
- 6 lá gelatin ( hoặc 12g bột gelatin) mua được ở các hiệu làm bánh
- Trái cây tươi theo mùa và bột cacao hoặc trà xanh
2. Cách làm
Bước 1: Ngâm lá Gelatin vào nước đá lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
Bước 2: Đổ sữa đặc, đường, sữa tươi và đường vào nồi hòa cho tan vào nhau. Cắc tất cả lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi thấy sữa nóng bốc hơi rồi tắt bếp. Không nên để hỗn hợp sôi vì như thế là nhiệt độ quá cao.
Bước 3: Hòa chung sữa chua và lá gelatin đã ngâm ở bước 1 vào với nhau. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 5 đến 6 tiếng hay qua đêm khi sữa chua dẻo đông thì mang cắt nhỏ.
Bước 4: Cắt từng miếng dẻo ra dĩa. Dùng trái cây theo mùa đã chuẩn bị cắt nhỏ rồi bày ra đĩa. Thêm chút bột cacao rắc lên trên để món ăn có mùi hương hấp dẫn hơn.
Cách làm sữa chua không cần ủ vừa tiết kiệm thời gian lại giúp chị em có món ăn ngon, giải nhiệt trong những ngày nóng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.