- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí chị em cách làm sữa chua không cần ủ siêu nhanh, thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng
Để tiết kiệm thời gian chị em hãy tham khảo cách làm món sữa chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà không cần ủ.
Cách 1: Làm sữa chua dẻo không cần ủ bằng sữa tươi
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Sữa chua không đường: 300gr - Đường: 1 thìa - Sữa tươi không đường: 200ml - Đá lạnh: 1 chén - Tinh chất vani |
- Máy xay - Thìa, ly |
2. Cách làm
Bước 1: Cho tất cả sữa chua, sữa tươi, vani, đá, đường vào máy sinh tố, xay nhuyễn thành hỗn hợp. Không nên cho quá nhiều sữa tươi vì nó dễ khiến món sữa chua bị lỏng, mất ngon.
Bước 2: Chuẩn bị một ly sạch có rưới sẵn socola hoặc mứt hoa quả. Đổ hỗn hợp sữa vừa làm ở bước 1 vào ly. Có thể trang trí thêm kem và cốm màu nếu thích. Bỏ ngăn lạnh để ăn dần hoặc thưởng thức ngay.
Cách 2: Làm sữa chua không ủ với lá Gelatin
Lá Gelatin là gì?
- Gelatin thường được nhắc đến không ít trong nguyên liệu làm các món ăn vặt.
- Đây là chế phẩm được tạo ra từ collagen chiết xuất ở phía dưới da, xương của động vật hoặc từ thực vật.
- Đặc điểm không vị, không mùi, trong suốt hoặc có màu hơi vàng. Loại protein này có tác dụng giúp ổn định cấu trúc thực phẩm.
- Bột gelatin được sản xuất từ Gelatin, giúp thành phẩm có kết cấu bền hơn, chắc chắn hơn. Với các đặc tính trên, bột Gelatin được ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm: Làm bánh, nấu chè, kẹo,… Và chúng ta cũng có thể làm sữa chua từ phụ gia này.
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 400ml
- Sữa chua: 150ml
- Sữa đặc Ông Thọ: 150ml
- Đường: 30g
- 6 lá gelatin ( hoặc 12g bột gelatin) mua được ở các hiệu làm bánh
- Trái cây tươi theo mùa và bột cacao hoặc trà xanh
2. Cách làm
Bước 1: Ngâm lá Gelatin vào nước đá lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
Bước 2: Đổ sữa đặc, đường, sữa tươi và đường vào nồi hòa cho tan vào nhau. Cắc tất cả lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi thấy sữa nóng bốc hơi rồi tắt bếp. Không nên để hỗn hợp sôi vì như thế là nhiệt độ quá cao.
Bước 3: Hòa chung sữa chua và lá gelatin đã ngâm ở bước 1 vào với nhau. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 5 đến 6 tiếng hay qua đêm khi sữa chua dẻo đông thì mang cắt nhỏ.
Bước 4: Cắt từng miếng dẻo ra dĩa. Dùng trái cây theo mùa đã chuẩn bị cắt nhỏ rồi bày ra đĩa. Thêm chút bột cacao rắc lên trên để món ăn có mùi hương hấp dẫn hơn.
Cách làm sữa chua không cần ủ vừa tiết kiệm thời gian lại giúp chị em có món ăn ngon, giải nhiệt trong những ngày nóng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.