- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo mà kho cùng loại quả này thì đảm bảo tốn cơm gấp đôi
Thêm một cách chế biến sườn heo ngon xuất sắc để bạn tham khảo nè.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Ướp thịt
3.Xào sườn heo với dứa
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sườn heo 500gr
2. Rau củ, quả 1/2 quả dứa, 7 củ hành tím, 6 quả ớt, 5-7 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá
3. Gia vị Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính
Sườn xào chua ngọt, sườn nướng hoặc canh sườn đều là những món ăn quen thuộc được chế biến từ sườn heo mà chúng ta đều từng ăn. Nếu bạn cần một món sườn heo lạ miệng hơn, hãy thử vào bếp làm ngay món sườn kho dứa mà chúng tôi gợi ý sau đây. Thành phẩm đảm bảo ngon từ miếng dứa đến miếng sườn!
Sườn heo kho dứa
Cách làm sườn heo kho dứa
1. Sơ chế các nguyên liệu
Sườn heo sau khi mua về, bạn rửa kỹ dưới vòi nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Tiếp đó, trụng sườn với nước sôi 2 phút, rồi xả sạch lại, để ráo.
Làm thế này sườn heo mới sạch nha
Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi rửa sạch với nước và thái vát thành miếng mỏng.
Thái dứa theo thớ của phần mắt đã gọt
Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc. Ớt bỏ cuống, để nguyên quả hoặc cắt đôi đều được. Tiếp theo, bạn giã nhuyễn 2 quả ớt, 5 tép tỏi, và 5 củ hành tím. Phần tỏi và hành tím còn lại thì băm nhỏ.
Giã nhuyễn tỏi, ớt và hành tím
2. Ướp thịt
Bạn cho phần thịt sườn đã trụng sơ vào bát cùng phần tỏi ớt và hành tím đã băm nhuyễn, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối. Trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.
Ướp sườn với gia vị
3. Xào sườn heo với dứa
Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi và hành tím băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, đổ phần dứa đã cắt nhỏ vào cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường kính. Đảo đều tay khoảng 2-3 phút trên lửa vừa cho dứa mềm và ngấm gia vị rồi đổ dứa ra bát.
Đảo dứa trước
Sau khi vớt dứa ra, bạn cho phần thịt sườn vào chảo cùng phần gia vị ướp, đảo đều ở lửa lớn khoảng 5 phút cho sườn săn và chín đều. Thêm khoảng 300ml nước lọc vào tô ướp sườn khi nãy, tráng đều để hòa tan hết phần gia vị còn dư, sau đó đổ vào chảo. Nấu cho nước sôi trở lại, sau đó hạ nhỏ lửa, đậy nắp và om thịt khoảng 20 phút cho thịt mềm và ngấm đều gia vị.
Om thịt riêng
Cuối cùng, bạn thêm phần dứa đã đảo sơ vào nồi cùng phần ớt còn lại. Đậy vung và giảm lửa, om thịt thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá và chút hạt tiêu vào.
Xong rồi đó!
Giờ chỉ cần cho sườn và dứa ra đĩa, rưới phần nước sốt trong nồi lên là chị em đã có ngay đĩa sườn kho dứa chua - cay - mặn - ngọt đủ cả. Làm thế này, sườn và dứa ngấm gia vị, ăn cực phê.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách kho sườn vừa đơn giản, vừa ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn heo kho dứa này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.