- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có cách làm đơn giản này chị em ai cũng thực hiện thành công món thịt bò bít tết tại nhà bằng chảo
Thịt bò bít tết là một trong những món ăn ngon mà cách chế biến không hề khó.
- Bận rộn chị em hãy làm ngay món thịt bò xào hành tây, cách làm đơn giản mà nhanh chóng, ngon miệng
- Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng
- Có nồi chiên không dầu, chị em bận rộn đừng bỏ qua món cá nướng thơm lừng, ngọt thịt lại không dầu mỡ
Cách làm thịt bò bít tết ngon đơn giản
1. Nguyên liệu
- 2 miếng thịt thăn lưng bò
- 1 thìa cơm dầu ô liu
- 1 thìa cà phê lá hương thảo
- 2 - 3 nhánh hương thảo
- 1 củ tỏi
- 1 thìa cơm bơ nhạt
-1/2 thìa cà phê muối
-1/2 thìa cà phê tiêu
Thái thịt bò độ dày khoảng 2 - 2,5 cm.
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt bò
Đầu tiên, bạn nên làm sạch miếng thịt bò trước khi chế biến. Sau đó, bạn thấm khô nước bằng giấy lau thức ăn.
- Để bít tết có thêm hương vị bạn hãy rắc đều lá hương thảo thái nhỏ, muối và tiêu lên 2 mặt của miếng thịt bò và mát xa thật nhẹ nhàng để gia vị thấm đều.
- Tiếp đó, bạn bọc miếng thịt lại và để nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Áp chảo thịt bò bít tết
- Sau khi ướp được 30 phút, bạn lấy thịt bò ra và dùng khăn giấy nhà bếp để thấm bớt nước.
- Bạn bắc chảo gang hoặc chảo nướng lên bếp và đặt lửa cao. Bạn chờ chảo nóng thì cho dầu ô liu vào và làm nóng dầu trong 1 phút.
- Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào áp chảo khoảng 3 phút thì hạ lửa và lật sang mặt còn lại và đợi 2,5 phút nữa. Thời gian trong cách làm bò bít tết này sẽ cho thành phẩm bò bít tết tái vừa (medium rare). Nếu muốn ăn chín hay tái hơn, bạn tham khảo thêm thời gian nướng thịt ở dưới nhé.
- Bạn lưu ý, không nên lật nhiều lần hay dùng dĩa, đũa,… xiên vào miếng thịt. Trong lần áp chảo đầu tiên, bạn không nên chạm vào miếng thịt ít nhất là 1 phút.
- Trong lần áp chảo mặt còn lại của miếng thịt, bạn hãy thêm vài nhánh hương thảo, tỏi và bơ để bít tết thơm hơn nhé. Nếu thấy bề mặt thịt bị xém quá nhanh thì bạn hãy giảm lửa xuống mức trung bình cao nhé.
- Nên cắt củ tỏi làm đôi hoặc để cả nhánh để tỏi không bị cháy quắt trong quá trình áp chảo hoặc nướng.
- Chờ bơ chảy bớt thì hãy nghiêng chảo, rồi dùng thìa múc phần bơ đã chảy ra và rưới lên bề mặt thịt. Việc này sẽ giúp miếng thịt đậm đà hơn và nhiệt truyền vào thịt tốt hơn, giúp bít tết tăng độ ẩm và ấm. Bạn không nên cho bơ ngay từ đầu, sẽ làm thịt bị khét.
Bước 3: Hoàn thành
- Miếng bít tết xém vàng bên ngoài, bên trong thịt còn giữ màu đỏ tươi, ấm.
- Thịt không bị khô và cứng.
- Thịt bò có hương vị đặc trưng bởi sự hòa quyện của thịt bò hương thảo và tỏi.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.