- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò xào dứa thơm mềm, ăn tốn cơm, cả người già trẻ nhỏ đều thích
Bò xào dứa là món ăn đơn giản nhưng đầy hấp dẫn trong mỗi bữa cơm gia đình.
Dứa (trái thơm) có tác dụng giải nhiệt, làm dịu cơn khát, đồng thời có thể điều trị chứng khó tiêu. Mùi thơm của dứa luôn kích thích tiết nước bọt và tăng cảm giác thèm ăn. Trong khi đó, thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, cải thiện khả năng miễn dịch.
Thịt bò còn có tác dụng bồi bổ tỳ vị, bổ can khí huyết, cường tráng cơ xương, người thiếu khí, khí huyết hư nhược, suy nhược cơ thể mãn tính, người xanh xao. Nếu mang thị bò xào với dứa là một sự kết hợp hoàn hảo. Hơn nữa, món ăn này thích hợp cả với người già lẫn trẻ nhỏ và ăn tốn cơm đến lạ trong những ngày thời tiết lạnh.
Hướng dẫn bạn cách làm bò xào dứa thơm ngon, mềm ngọt:
Giờ nấu: 10 phút
Khẩu phần: 3 người
Thành phần dinh dưỡng: 126 calo, 100gram chất béo
Nguyên liệu:
- Nửa trái thơm (dứa) khoảng 300g
- Thịt bò 300g
- Ớt xanh 1/4 quả
- Ớt vàng 1/4 quả
- Ớt đỏ 1/4 quả
- Tỏi: 2
- Gừng: 10 lát
- Hành lá, 1 thìa xì dầu,1 thìa đường, dầu mè, chút tiêu, muối, dầu hào
1. Dứa sau khi mua về, trước tiên bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm bốn, cắt bỏ lõi dứa ở giữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ để dùng sau.
2. Cho 1 thìa cà phê muối vào 500ml nước, hòa vào nước muối pha loãng, cho dứa vào ngâm trong nước muối 20 phút, chắt bỏ nước, để riêng.
3. Làm sạch thịt bò và cắt thành từng lát mỏng, cắt nhỏ ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ (ớt ba màu), gừng và tỏi cắt lát, hành lá cắt khúc để dùng sau.
4. Ướp thịt bò trong 20 phút với dầu hào.
5. Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào, cho thịt bò vào xào chín tới.
6. Thịt bò chín tới thì xúc ra đĩa.
7. Đun nóng chảo, cho một ít dầu, cho gừng, tỏi lát vào phi thơm, cho ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ vào xào cho đến khi chuyển màu.
8. Thêm các miếng dứa và xào một lúc, nêm một chút muối.
9. Cho thịt bò trở lại chảo và xào chín tới, cho hành lá vào.
10. Dứa xào thịt bò là món ăn dân dã ngon miệng nhất định phải thưởng thức trong bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.