- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt kho dừa - món ăn dân dã mà đậm đà đưa cơm, ngày đông lạnh ai cũng thích
Thịt kho dừa với hương vị béo béo, đậm đà ăn cực đưa cơm khiến cả nhà ai cũng thích.
Cách làm thịt kho dừa
1. Nguyên liệu làm thịt kho dừa
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt ba chỉ: 400 gram - Cùi dừa: 200 gram - 2 củ hành khô - 1 thìa nước mắm - 1 thìa cà phê muối |
- Bột ngọt - 1 thìa cà phê nước màu - 1 chút tiêu - Một ít hành lá |
Ngoài thịt ba chỉ có thể chọn thịt nạc vai đầu giòn, thịt vai sấn. Lựa phần thịt tươi có màu hồng sáng, ấn ngón tay xuống cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi.
2. Cách làm thịt kho dừa mềm ngon
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem thái thành từng miếng có độ dày tầm 1cm.
- Cho thịt vào trần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Uớp thịt
- Uớp thịt với hành khô băm nhỏ và chút nước mắm, muối, đường, màu kho cá, tiêu, ớt,… để khoảng 15 - 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Phần cùi dừa cạo bớt vỏ màu nâu bên ngoài, sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 5cm rồi để qua một bên.
Bước 3: Làm nước màu và kho thịt
- Để thịt có màu đẹp mắt cần làm nước màu từ đường cho món thịt kho dừa.
- Cho nồi lên bếp, để lửa nhỏ, đun khô nồi thì cho khoảng 2 - 3 thìa đường và 1 chút nước vào, khuấy đường cho đều để đường tan ra. Đun và khuấy tới khi đường cháy và chuyển thành màu vàng cánh gián.
- Khi đường chuyển tới màu cánh gián thì bạn đổ thịt đã ướp vào, đảo đều tay để thịt săn lại. Sau đó cho tiếp cùi dừa vào đảo cùng.
- Cho thêm một chút nước xâm xấp thịt, đun sôi thì nêm nếm gia vi lại cho vừa ăn. Tiếp tục đun tới khi nước có độ sánh đặc, thịt mềm và dừa ngấm gia vị là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
- Thành phẩm thịt khi dừa với phần thịt phải thật mềm nhừ, có màu nâu vàng óng.
- Miếng dừa ngấm đều gia vị, có màu vàng của nước hàng.
- Dừa khi ăn vẫn giữ được độ giòn ngọt vốn có, nếu mềm quá sẽ mất ngon.
3. Một vài lưu ý cho món thịt kho dừa thêm ngon
- Thịt kho dừa ngon nhất khi dùng dừa bánh tẻ. Cùi dừa màu trắng ngần, giòn mà không bị giai. Lớp vỏ bên ngoài màu nâu nhạt, dễ gỡ.
- Để món ăn ngon ngọt hơn, bạn nên dùng nước dừa tươi để hầm. Thời gian hầm càng lâu thì món ăn càng mềm và ngấm vị.
Cách làm thịt kho dừa rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Mùa đông lạnh đừng quên món ăn ngon này trong thực đơn chị em nhé.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.