Có công thức này chị em thực hiện thành công món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm

Thịt kho tiêu đậm đà là món ăn ngon thường thấy trong mâm cơm người Việt. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.

Cách làm thịt kho tiêu

1. Nguyên liệu nấu thịt kho tiêu

Nguyên liệu   Gia vị

- Thịt heo 300 gr

- Hành tím cắt lát 5 củ

- Tỏi băm 1 muỗng canh

- Ớt cắt nhỏ 1 trái

- Hành lá cắt nhỏ 1 ít

- Nước màu 1/2 muỗng canh

- Dầu ăn 1 ít

- Đường

- Muối

- Hạt tiêu

- Bột ngọt

 

Có công thức này chị em thực hiện thành công món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm-1Có công thức này chị em thực hiện thành công món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm-2

Nên chọn phần thịt ba chỉ, thịt nạc vai hoặc thịt thăn vì khi kho thịt sẽ mềm ngon hơn và ăn không bị khô, ngán. Hạt tiêu chọn hạt tiêu mới, thơm.

2. Cách làm thịt kho tiêu đơn giản

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo

- Đối với thịt heo, để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi, các bạn mang đi chà sạch với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo. Dùng dao cắt thịt thành các miếng vừa ăn.

- Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.

- Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

- Sử dụng chanh, giấm, muối hoặc gừng chà xát lên thịt heo và để yên khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại với nước.

Bước 2: Ướp thịt

- Cho vào thịt 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 lượng tỏi băm và toàn bộ phần hành tím cắt lát, 1 muỗng canh đường sau đó trộn thật đều.

- Hòa 1/2 muỗng canh nước màu cùng với 50ml nước lọc (khoảng 1/2 chén) sau đó cho vào tô thịt. Tiến hành ướp thịt ít nhất 30 phút - 1 giờ để thịt ngấm đều gia vị và lên màu đẹp mắt.

- Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn vớt thịt ra ngoài, phần nước ướp thịt các bạn để nguyên trong tô.

- Mách nhỏ: Nếu có thời gian nên ướp thịt qua đêm trong ngăn mát để thịt kho đậm đà hơn.

Bước 3: Kho thịt

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.

- Khi tỏi đã dậy mùi, các bạn cho ngay phần thịt heo đã ướp gia vị vào và xào ở lửa vừa cho thịt chín săn lại.

Tiếp theo, trút phần nước ướp thịt vào chảo, vặn nhỏ lửa rồi tiến hành kho thịt đến khi phần nước sốt cạn sánh, sệt lại thì tắt bếp.

- Cho thịt nạc kho tiêu ra dĩa, rắc thêm 1 ít ớt và hành lá cắt nhỏ lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Có công thức này chị em thực hiện thành công món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm-3Có công thức này chị em thực hiện thành công món thịt kho tiêu đậm đà, đưa cơm-4

3. Thành phẩm

Món thịt nạc kho tiêu sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt.

- Thịt heo mềm thơm, thấm vị hòa cùng với nước sốt sệt ngon, đậm đà, cay nồng vị tiêu cực kích thích vị giác

- Cho thịt nạc kho tiêu ra dĩa, rắc thêm 1 ít ớt và hành lá cắt nhỏ lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm thịt kho tiêu rất đơn giản, là món ăn đậm đà đưa cơm được nhiều người rất yêu thích ngày se lạnh. Chúc chị em thực hiện thành công.

Xem thêm các công thức món ngon hàng ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ thịt lợn


Không muốn làm mẹ vì nỗi đau quá khứ đeo bám
Anh đã đến phá "lớp băng giá" quanh cô. Và cô đã hoàn toàn đổ gục vì anh đồng ý chỉ cần hai vợ chồng là đủ. Nhưng mới cưới hơn 2 tháng thì cô đã dính bầu. Cô thực sự không muốn sinh con vì những ám ảnh trong quá khứ…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.