- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc
Thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc và Việt Nam có nhiều điểm khác biệt về gia vị, bạn có thể làm thử để đổi món cho gia đình.
Thịt ba chỉ kho trứng cút là món ăn rất dễ làm và thích hợp với tiết trời mát mẻ. Để làm thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc, bạn cần lưu ý cách sử dụng gia vị cũng như thời gian nấu nướng để đảm bảo miếng thịt trong, mềm, kết hợp với hương vị đậm đà.
Món thịt ba chỉ hấp dẫn, đậm đà đưa cơm. (Ảnh: Sohu)
Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc
- 500 gram thịt ba chỉ
- 40-50 quả trứng cút
- 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 2 quả ớt khô, 2 nhánh hành lá
- 1 bông hoa hồi,
- 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường phèn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa rượu nấu ăn
- Dầu ăn, hạt nêm.
Các bước làm thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc
Cạo sạch bì lợn, rửa kỹ thịt và cắt thành những khối vuông đều nhau.
Thịt ba chỉ nên chọn những miếng không quá nhiều mỡ. (Ảnh: Sohu)
Luộc chín trứng cút, bóc vỏ và để riêng.
Trứng cút luộc và làm sạch vỏ. (Ảnh: Sohu)
Chuẩn bị gia vị, cắt hành lá thành từng khúc, gừng cắt lát, tỏi đập dập.
Các loại gia vị để nấu món thịt kho trứng. (Ảnh: Sohu)
Thêm nước vào nồi, chần thịt ba chỉ dưới nước lạnh, đun sôi trong 4-5 phút và hớt bọt. Vớt thịt ba chỉ ra, rửa sạch bằng nước ấm.
Chần thịt để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. (Ảnh: Sohu)
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường phèn vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu. Khi đường phèn tan, chuyển sang màu nâu và sủi bọt dày đặc là đã sẵn sàng để sang bước tiếp theo.
Đường phèn dưới tác động của nhiệt độ sẽ tan và chuyển màu nâu. (Ảnh: Sohu)
Cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi chín vàng. Thêm hành, gừng, tỏi, hạt tiêu và ớt khô vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Cho tất cả thịt và gia vị vào xào thơm. (Ảnh: Sohu)
Đổ nước nóng vào cho đến khi ngập nước thịt, sau đó cho nước tương nhạt và rượu nấu ăn vào, đun sôi trên lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ đun liu riu trong 40-50 phút.
Sử dụng nước nóng để làm nhừ thịt. (Ảnh: Sohu)
Cho trứng cút vào, thêm hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 15 phút. Nên đun với lửa lớn để cạn bớt nước. Khi nồi chỉ còn một ít nước sền sệt thì tắt bếp, xúc ra đĩa và dùng nóng.
Đun thịt cho tới khi cạn nước. (Ảnh: Sohu)
thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc có màu nâu vàng đẹp mắt. Phần mỡ trong veo, phần bì và thịt có độ dẻo, kết hợp với vị trứng cút thơm bùi rất hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng kèm cơm.
Món thịt kho trứng cút hấp dẫn khi ăn kèm cơm nóng. (Ảnh: Sohu)
Lưu ý khi làm thịt kho trứng cút
- Khi chần thịt, nên cho thịt vào nước lạnh rồi đun, cách này sẽ giúp chất bẩn tiết ra dễ dàng hơn.
- Khi kho thịt, nên sử dụng nước nóng để giúp thịt không bị cứng, món ăn sẽ nhanh mềm và hấp dẫn hơn.
- Trứng cút ngon là trứng có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám. Bạn không nên chọn quả trứng cút có vân.
- Món thịt kho trứng cút ngon nhất khi bạn dùng loại thịt có sự kết dính chắc chắn giữa các lớp, không bị lỏng lẻo, ấn tay vào cảm nhận độ đàn hồi, miếng thịt có màu sắc tươi hồng.
- Tổng thời gian nấu nướng của món thịt kho trứng cút phải đạt khoảng 60 phút để đảm bảo miếng thịt đạt độ trong, mềm.
Theo VTC news
-
Vào bếp1 giờ trướcNhiều người thường ăn quả, bỏ lá nhưng ít ai biết thứ vứt đi lại là loại rau cực phẩm, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp6 giờ trướcVị tươi ngon từ thịt lợn kết hợp với vị chua, ngọt nhẹ của dứa khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn, món này cũng rất dễ chế biến, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp8 giờ trướcTiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.
-
Vào bếp2 ngày trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen. Tiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón mực trộn chua cay có độ giòn của mực, vị cay ngọt vô cùng hấp dẫn, món ăn này dễ làm, tiết kiệm thời gian chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcCó một loại cây quen thuộc nhiều người thường chỉ ăn củ mà lại bỏ lá nhưng ít ai biết được lá chế biến như món rau ngon có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc cực hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcChuẩn bị bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người nấu ăn. Tuy nhiên, có một vài món ăn tối đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mà vẫn giúp bạn ăn no, đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.
-
Vào bếp3 ngày trướcTự làm ốc xào cay ở nhà, bạn không chỉ yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn rất tiết kiệm; bạn cũng không mất nhiều thời gian cho món này.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò kho là món ăn nấu khá cầu kì và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại quả này thường xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn riêng hoặc chế biến cùng các thực phẩm khác. Vậy ngoài vị ngon thì ăn nhãn có tác dụng gì cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.