- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm tôm chiên xù giòn rụm, không bị ngấy
Tôm chiên xù là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các bữa tiệc ấm cúng, cách chế biến món này cũng đơn giản.
Nguyên liệu làm món tôm chiên xù
400g tôm sú (chọn loại to, tươi), 100g bột chiên xù, 100g bột chiên giòn, 2 quả trứng gà. Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
Món tôm chiên xù hấp dẫn. (Ảnh: B.L)
Cách làm tôm chiên xù
Bước 1: Sơ chế tôm
Rửa sạch tôm, bóc vỏ (chừa phần đuôi để món ăn đẹp mắt), rút chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, ướp tôm với một chút muối, tiêu và bột nêm trong khoảng 10-15 phút để thấm gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị bột
Bột chiên giòn: Trộn bột chiên giòn với 50ml nước để tạo hỗn hợp hơi sệt.
Trứng gà: đập trứng ra tô, đánh tan; Bột chiên xù: Đổ ra đĩa lớn.
Bước 3: Tẩm bột
Lăn tôm qua bột chiên giòn sao cho tôm phủ đều bột. Sau đó, nhúng tôm vào trứng gà. Cuối cùng, bạn lăn tôm qua bột chiên xù, ấn nhẹ để bột bám chắc vào tôm.
Bước 4: Chiên tôm
Đun nóng dầu trong chảo (lượng dầu đủ ngập tôm để chiên giòn đều). Khi dầu thật nóng, thả tôm vào chiên.
Chiên ở lửa vừa để tôm chín đều bên trong, lớp vỏ ngoài giòn rụm. Khi tôm vàng đều, vớt ra, để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
Tôm chiên xù là món ăn được nhiều người yêu thích. (Ảnh: T.H)
Mẹo để không tôm chiên xù không bị ngấy
Sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa. Chiên tôm ở nhiệt độ vừa phải và không chiên quá lâu để giữ được độ giòn mà không thấm dầu. Bạn có thể ăn kèm với rau sống (xà lách, dưa leo) và nước chấm chua ngọt để cân bằng vị.
Nước chấm gợi ý cho món tôm chiên xù:
Nước mắm chua ngọt: Pha nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi ớt băm.
Sốt mayonnaise chanh: Trộn mayonnaise với một chút nước cốt chanh và đường.
Theo VTC News
-
Vào bếp6 giờ trướcChả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.
-
Vào bếp10 giờ trướcLuộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.
-
Vào bếp15 giờ trướcSo với cách làm bò khô thì cách làm gà khô xé cay đơn giản hơn, chi phí lại thấp, hương vị thơm ngon khiến mọi người không thể dừng lại khi đã "lỡ" nếm thử.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưa bắp cải là món ăn kèm thay rau dễ ăn, rất quen thuộc trong mâm cơm gia đình, ngày Tết món ăn này cùng dưa giá luôn xuất hiện bên cạnh đĩa thịt kho trứng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa đông với tiết trời se lạnh sẽ cần những món ăn ấm nóng, bồi bổ cơ thể, dưới đây là gợi ý để bạn làm 3 món hầm bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuẩn bị cho mùa Tết Nguyên đán sắp tới, bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt dừa non dưới đây, đảm bảo ngon hơn rất nhiều so với hàng mua sẵn.
-
Vào bếp3 ngày trướcHọc cách làm Khoai lang sấy dẻo, bạn sẽ có món ăn vặt độc đáo và lành mạnh để nhâm nhi mỗi ngày cũng như để tiếp khách trong dịp Tết.
-
Vào bếp4 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
Vào bếp4 ngày trướcNước cốt gừng tươi là mặt hàng bán chạy trên các chợ mạng trong mùa đông, dùng ngâm, tắm để làm ấm cơ thể, chống cảm lạnh; bạn có thể tự làm để dùng dần.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu lo ngại chất bảo quản và phụ gia độc hại, bạn hãy học cách tự làm tương ớt tại nhà; hướng dẫn sau sẽ giúp món tương ớt của bạn có thể bảo quản lâu, không lo mốc.
-
Vào bếp5 ngày trướcNgười Trung Quốc thường dùng dấm gừng trong mùa đông để thúc đẩy tiêu hóa, giảm ho đờm, làm ấm cơ thể và hỗ trợ giảm cân; cách làm giấm gừng rất đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong không khí rộn ràng của những ngày xuân, tự tay làm mứt dâu tây chính là cách mang đến độ ngọt ngào đồng thời lưu giữ những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình.