- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy, thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa mà tintuconline giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có một món chè thanh mát, giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả.
- Mâm cơm ở cữ chị dâu nấu cho em chồng ngon miệng, đủ chất, thực đơn đa dạng ăn nhiều cũng không chán
- Món thịt sốt nước tương này làm chưa tới 20 phút là xong mà vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân xuất sắc
- Mật ong kết hợp với loại quả này, uống 3 lần một tuần giúp giải độc và trắng da, 40 tuổi nhìn chỉ như hơn 20
Chè đậu xanh nước cốt dừa
1. Nguyên liệu làm chè đậu xanh nước cốt dừa
Nguyên liệu | Gia vị |
- Đậu xanh đãi vỏ: 200g - Nước cốt dừa: 1 lon - Bột năng |
- Đường trắng - Muối - Vani: 2 ống |
Đậu xanh, nước cốt dừa đều là những nguyên liệu dễ mua ở bất kì chợ hay siêu thị nào.
Lưu ý:
- Để chọn mua đậu xanh ngon, bạn nên chọn những hạt đậu chắc, mẩy, vỏ bóng, khi ngửi sẽ có mùi thơm và không có vệt đen trên hạt.
- Để món chè ngon hơn thì bạn nên dùng nước cốt dừa vừa mới làm xong, dùng nước cốt dừa này sẽ giúp món chè có độ béo, thơm và rất ngon.
2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa
Bước 1: Ngâm đậu
- Đậu xanh đãi vỏ sau khi mua về các bạn vo sạch, ngâm với nước lạnh trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở. Trong quá trình vo và ngâm, bạn nhớ vớt bỏ những hạt đậu nổi lên trên mặt nước nhé.
Bước 2: Nấu và đánh đậu xanh
- Sau khi ngâm, vớt đậu xanh ra rồi vo lại một lần. Cho đậu xanh vào nồi và thêm nước vào. Lượng nước nhiều hay ít còn tùy vào khẩu vị của bạn thích ăn đậu xanh đặc hay loãng.
- Nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục nấu cho đậu xanh chín nhừ hoàn toàn.
- Khi đậu xanh đã chín và nước cạn đi thì bạn nêm đường, thêm vani sao cho thơm ngon vừa ăn. Dùng muôi để đánh đều tay cho nhuyễn đậu xanh đến khi đậu sánh lại và đặc sệt là được. Bạn cũng có thể dùng máy xay để xay nhuyễn, nhưng đánh tay thế này sẽ giúp đậu ngon hơn đấy.
Lưu ý: Trong lúc nấu đậu xanh thì nên khuấy đều tay để đậu không bị dính đáy nồi.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Hòa tan 4 muỗng bột năng cùng 1 chén nước. Để riêng.
Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa và nửa chén nước lọc vào nồi nấu. Khi nấu, cho từ từ hỗn hợp bột năng đã pha loãng vào và khuấy đều. Khi nước cốt dừa đã đến độ sệt vừa ý thì không cho thêm bột nữa. Nêm vào đường, một ít muối cho có vị mặn ngọt vừa ăn.
Mẹo hay: Khi nấu nước cốt dừa bạn chỉ nên nấu ở mức lửa nhỏ để nước cốt không bị khét, ngoài ra bạn phải khuấy đều tay liên tục.
Bước 4: Thưởng thức
- Cho đậu xanh đã đánh vào ly hoặc chén.
- Khi ăn rưới lên nước cốt dừa đặc sánh béo ngậy, thêm một ít đậu phộng rang và dừa khô hay dừa nạo sợi để tăng hương vị.
- Thêm đá, đánh lên cho đều và thưởng thức.
Cách làm món chè đậu xanh nước cốt dừa rất đơn giản, dễ làm chị em nào cũng có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp20 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!