Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy, thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa mà tintuconline giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có một món chè thanh mát, giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả.

Chè đậu xanh nước cốt dừa 

1. Nguyên liệu làm chè đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu Gia vị

- Đậu xanh đãi vỏ: 200g 

- Nước cốt dừa: 1 lon

- Bột năng

- Đường trắng

- Muối

- Vani: 2 ống

 

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy, thanh mát, giải nhiệt ngày hè-1Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy, thanh mát, giải nhiệt ngày hè-2Đậu xanh, nước cốt dừa đều là những nguyên liệu dễ mua ở bất kì chợ hay siêu thị nào.

Lưu ý:

- Để chọn mua đậu xanh ngon, bạn nên chọn những hạt đậu chắc, mẩy, vỏ bóng, khi ngửi sẽ có mùi thơm và không có vệt đen trên hạt.

- Để món chè ngon hơn thì bạn nên dùng nước cốt dừa vừa mới làm xong, dùng nước cốt dừa này sẽ giúp món chè có độ béo, thơm và rất ngon.

2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1:  Ngâm đậu

- Đậu xanh đãi vỏ sau khi mua về các bạn vo sạch, ngâm với nước lạnh trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở. Trong quá trình vo và ngâm, bạn nhớ vớt bỏ những hạt đậu nổi lên trên mặt nước nhé.

Bước 2:  Nấu và đánh đậu xanh

- Sau khi ngâm, vớt đậu xanh ra rồi vo lại một lần. Cho đậu xanh vào nồi và thêm nước vào. Lượng nước nhiều hay ít còn tùy vào khẩu vị của bạn thích ăn đậu xanh đặc hay loãng.

- Nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục nấu cho đậu xanh chín nhừ hoàn toàn.

- Khi đậu xanh đã chín và nước cạn đi thì bạn nêm đường, thêm vani sao cho thơm ngon vừa ăn. Dùng muôi để đánh đều tay cho nhuyễn đậu xanh đến khi đậu sánh lại và đặc sệt là được. Bạn cũng có thể dùng máy xay để xay nhuyễn, nhưng đánh tay thế này sẽ giúp đậu ngon hơn đấy.

Lưu ý: Trong lúc nấu đậu xanh thì nên khuấy đều tay để đậu không bị dính đáy nồi.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Hòa tan 4 muỗng bột năng cùng 1 chén nước. Để riêng.

Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa và nửa chén nước lọc vào nồi nấu. Khi nấu, cho từ từ hỗn hợp bột năng đã pha loãng vào và khuấy đều. Khi nước cốt dừa đã đến độ sệt vừa ý thì không cho thêm bột nữa. Nêm vào đường, một ít muối cho có vị mặn ngọt vừa ăn.

Mẹo hay: Khi nấu nước cốt dừa bạn chỉ nên nấu ở mức lửa nhỏ để nước cốt không bị khét, ngoài ra bạn phải khuấy đều tay liên tục.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy, thanh mát, giải nhiệt ngày hè-3Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy, thanh mát, giải nhiệt ngày hè-4Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy, thanh mát, giải nhiệt ngày hè-5

Bước 4: Thưởng thức

- Cho đậu xanh đã đánh vào ly hoặc chén.

- Khi ăn rưới lên nước cốt dừa đặc sánh béo ngậy, thêm một ít đậu phộng rang và dừa khô hay dừa nạo sợi để tăng hương vị.

- Thêm đá, đánh lên cho đều và thưởng thức.

Cách làm món chè đậu xanh nước cốt dừa rất đơn giản, dễ làm chị em nào cũng có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình.

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

cách nấu chè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.