- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách nấu món cá sốt dưa chanh, chỉ cần nhớ một mẹo nhỏ này là cá chín mềm, chuẩn vị không bị tanh
Chỉ với những bước đơn giản, bạn có thể nấu được món cá sốt dưa chanh cực thơm ngon cho cả nhà.
1. Đầu tiên sơ chế thịt cá tươi rồi dùng dao cắt thành từng khoanh dày, để riêng xương cá. Bạn có thể chọn cá trắm cỏ, trắm đen, đuôi cá, cá rô phi... tùy theo sở thích.
2. Sau đó chuẩn bị một chút dưa muối và chanh cắt thành từng miếng nhỏ. Với dưa muối, bạn nên rửa sạch với nước rồi vắt khô, nếu không sẽ dễ bị chua và mặn.
3. Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, trước tiên cho xương cá vào rán qua cho dậy mùi thơm, sau đó cho gừng, dưa chua, chanh, ít tiêu vào đảo nhẹ sao cho không bị nát.
4. Thêm một lượng nước sôi vừa đủ vào. Sau đó, cho muối ăn, đường vừa miệng rồi đun sôi nhỏ lửa.
5. Với phần thịt cá, bạn nên để khô ráo, rồi ướp bằng gia vị khoảng 15 phút để khi ăn cá được đậm đà, mềm hơn. Sau đó, cho vào cùng với phần xương cá đang ninh, vặn nhỏ lửa.
6. Để có màu vàng bắt mắt, bạn có thể sử dụng hạt điều hoặc bột nghệ tùy theo sở thích.
7. Cuối cùng cho những lát chanh, ớt khô, hành lá cắt nhỏ lên, trộn đều. Thấy cá chín, bạn có thể đổ ra bát ăn và thưởng thức. Mùi vị của cá sẽ thơm ngon bất ngờ và không hề bị tanh chút nào.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp15 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.