- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết sắp ập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi!
Ai cũng muốn có làn da đẹp, nhất là khi Tết đến xuân về để còn "lên hình" thật đỉnh! Vậy thì nhất định không thể bỏ qua món nước nha đam này rồi!
- Kiên trì uống loại nước này hàng tuần, chẳng mấy chốc chị em sẽ sở hữu làn da "em bé" cùng cơ thể quyến rũ khiến các đấng lang quân không thể rời mắt!
- Cả nhà đi từ ngỡ ngàng đến thích thú khi thấy tôi dùng nồi chiên không dầu làm lạc rang muối siêu ngon
- Khỏi nghĩ 'tối nay ăn gì', làm món vịt rô ti kiểu này đảm bảo ngon ngất ngây
Vốn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nên nha đam (hay còn được gọi là cây lô hội) được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn như sinh tố, sữa chua, chè… Trong đó, nha đam nấu đường phèn lá dứa chiếm được cảm tình nhiều người hơn cả bởi vị ngọt thanh của đường phèn cùng hương thơm dịu nhẹ của lá dứa.
Đồng thời, thức uống này chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng giải nhiệt tốt. Ngoài ra, nước nha đam nấu đường phèn còn rất có lợi với da và quá trình giảm cân. Chính vì thế, cách làm nha đam đường phèn được rất nhiều chị em tìm kiếm.
Nguyên liệu nấu nước nha đam đường phèn
2 lá nha đam (khoảng 500-600g)
4-5 lá dứa
250g đường phèn
15ml nước cốt chanh
Hạt chia
Ít muối
Cách nấu nước nha đam đường phèn
Bước 1:
Rửa sạch nha đam dưới vòi nước, gọt bỏ lớp gai ở 2 bên rồi cắt thành khúc ngắn.
Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, lưu ý cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng là nên gọt sạch lớp vỏ xanh.
Cho nha đam vừa gọt vỏ vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 5 phút.
Rửa nha đam lại vài lần với nước để sạch chất nhớt, vớt ra đợi ráo nước.
Dùng dao cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ và đều nhau.
Cho nha đam vào trong bát, thêm 15ml nước cốt chanh vào cùng, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.
Rửa sạch lá dứa dưới vòi nước, cắt thành khúc ngắn. Cuộn lá dứa và buộc chặt thành bó.
Bước 2:
Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho nha đam vào chần sơ qua khoảng 30 giây, vớt ra.
Cho nha đam vào ngâm trong âu nước đá lạnh khoảng 5-10 phút. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu nước nha đam đường phèn giúp nha đam trắng và giòn hơn.
Bước 3:
Hạt chia ngâm với nước cho nở.
Lá dứa 1 phần xay nhuyễn vắt lấy nước.
1 phần bó lại.
Bước 4:
Bắc nồi với 2.5 lít nước lên bếp, cho đường phèn, lá dứa vào cùng, nấu với lửa lớn.
Lưu ý: trong quá trình nấu, bạn nên dùng muỗng khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
Khi đường phèn tan, cho toàn bộ nha đam vào nấu thêm vài phút, khuấy đều tay rồi tắt bếp.
Bí quyết nấu nha đam đường phèn ngon là không nên nấu quá lâu sẽ làm cho nha đam mất độ giòn.
Bước 5:
Sau khi tắt bếp, cho phần nước cốt lá dứa và hạt chia đã ngâm vào để nguội.
Cho nha đam ra ly thêm đá hoặc để lạnh rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Nước nha đam đường phèn trong xanh đẹp mắt, thơm mùi lá dứa thoang thoảng, hạt chia bổ dưỡng. Nha đam nấu đường phèn có vị ngọt thanh, tươi mát, giòn và không bị đắng.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp6 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.