Cách trộn gỏi gà ngon 'nhức nhối' với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

Món gỏi gà (hay nộm gà rau củ) vừa đơn giản, dễ làm, hương vị lại thơm ngon không thể dừng đũa.

Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua bạn đã có thể hoàn thành món gỏi gà ngon để chống ngấy cho mâm cơm nhà.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà chọi luộc chín mềm (có thể thay bằng loại gà khác).

- 1 củ hành tây.

- 1 củ cà rốt.

- 200gram rau má.

- 100 gram rau răm.

- Hành khô: 200 gram.

- Phồng tôm rau củ: 1/2 gói.

- Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, tương ớt.

Cách trộn gỏi gà ngon nhức nhối với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa-1

Nguyên liệu làm món gỏi gà hấp dẫn đổi vị cho cả nhà.

Cách làm:

Cách trộn gỏi gà ngon nhức nhối với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa-2

- Gà chọi luộc chín mềm để ráo và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cách trộn gỏi gà ngon nhức nhối với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa-3

- Cà rốt bào sợi, hành tây thái nhỏ ngâm vào nước đá lạnh.

- Rau má và rau răm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Cách trộn gỏi gà ngon nhức nhối với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa-4

- Hành khô bóc vỏ, thái lát và phi vàng.

- Phồng tôm rán chín.

Cách trộn gỏi gà ngon nhức nhối với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa-5

- Nước trộn nộm: 3 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh tương ớt - 2 thìa canh nước lọc - 2 thìa canh nước mắm. Tất cả quấy cho tan rồi cho tỏi ớt băm vào.

Cách trộn gỏi gà ngon nhức nhối với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa-6Cách trộn gỏi gà ngon nhức nhối với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa-7

- Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước rồi cho vào âu lớn ướp cùng: 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh súp.

Cách trộn gỏi gà ngon nhức nhối với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa-8Cách trộn gỏi gà ngon nhức nhối với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa-9

- Sau 15 phút đổ nước ướp lần 1 hết đi: cho thịt gà đã cắt cùng rau răm thái vào cùng nước trộn nộm và trộn đều. Ướp thêm 10 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh

 

Theo Bảo Vệ Công Lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baove.congly.vn/cach-tron-goi-ga-ngon-nhuc-nhoi-voi-cach-pha-sot-cuc-don-gian-dam-bao-ca-nha-gap-khong-dung-dua-

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.