- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách trộn gỏi gà ngon 'nhức nhối' với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa
Món gỏi gà (hay nộm gà rau củ) vừa đơn giản, dễ làm, hương vị lại thơm ngon không thể dừng đũa.
Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua bạn đã có thể hoàn thành món gỏi gà ngon để chống ngấy cho mâm cơm nhà.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà chọi luộc chín mềm (có thể thay bằng loại gà khác).
- 1 củ hành tây.
- 1 củ cà rốt.
- 200gram rau má.
- 100 gram rau răm.
- Hành khô: 200 gram.
- Phồng tôm rau củ: 1/2 gói.
- Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, tương ớt.
Nguyên liệu làm món gỏi gà hấp dẫn đổi vị cho cả nhà.
Cách làm:
- Gà chọi luộc chín mềm để ráo và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt bào sợi, hành tây thái nhỏ ngâm vào nước đá lạnh.
- Rau má và rau răm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát và phi vàng.
- Phồng tôm rán chín.
- Nước trộn nộm: 3 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh tương ớt - 2 thìa canh nước lọc - 2 thìa canh nước mắm. Tất cả quấy cho tan rồi cho tỏi ớt băm vào.
- Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước rồi cho vào âu lớn ướp cùng: 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh súp.
- Sau 15 phút đổ nước ướp lần 1 hết đi: cho thịt gà đã cắt cùng rau răm thái vào cùng nước trộn nộm và trộn đều. Ướp thêm 10 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.