- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chàng trai trẻ hướng dẫn cách làm thăn heo sốt chanh táo lạ miệng, ai không ưa phần thịt này cũng phải tấm tắc khen ngon
Món thịt thăn heo không còn khô cứng mà trở nên mềm ngọt, vô cùng hấp dẫn, lạ miệng theo công thức của chàng trai trẻ dưới đây.
Thịt nạc thăn lâu nay thường ít được mọi người ưa chuộng bởi khô, cứng, khó chế biến thành các món ăn ngon. Loại thịt này thường được chị em làm ruốc, thịt hun khói nhiều hơn. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của chàng trai trẻ có tên tài khoản Facebook là Nguyễn Quang Hiển thì món ăn này được "lột xác" hoàn toàn theo công thức sốt chanh táo lạ miệng.
"Hôm nay mình và thịt thăn lợn quyết định cho nhau một cơ hội nữa để hiểu nhau hơn. Mình thử làm một món lạ hơn ngày thường một xíu. Cảm nhận của mình là đúng là khi nhìn một món ăn đẹp mắt, mình bớt đi một xíu ác cảm", bạn Quang Hiển chia sẻ. Dù lâu nay chị em không thích phần thịt "khó ưa" này thì cũng hãy thử cách làm theo công thức như dưới đây, đảm bảo món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, lạ miệng ai cũng phải khen tài chế biến.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 200g thịt thăn lợn
- 1/3 quả chanh vàng, sử dụng cả vỏ
- 2 củ tỏi
- 30g bơ
- 200g khoai tây
- 3 thìa cafe đường nâu
- 1.5 thìa cafe muối trắng
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 50g bột mì đa dụng
- 1 vài nhánh xạ hương
- Dầu ăn
- 200ml nước táo ép
Nguyên liệu chuẩn bị món thăn heo sốt chanh táo.
2. Cách làm
- Khoai tây rửa sạch, bổ múi cau, chiên qua dầu, để ráo dầu ăn.
- Thăn lợn thái bản dày 1cm, dùng búa đập thịt đập dập.
- Trộn tiêu, 1 chút muối với bột mì đa dụng, lăn thịt qua hỗn hợp bột (vừa đủ, không quá nhiều bột áo dính vào thịt)
- Cho dầu ăn và 15g bơ vào đun nóng, chiên thịt chín tới (3 phút cả 2 mặt).
- Gắp thịt ra ngoài.
- Dùng chảo vừa chiên thịt để phi tỏi. Tỏi thơm, thả khoai tây và thịt vào đảo đều, cho nốt đường, muối.
- Đổ nước ép táo cùng vài lát chanh thái mỏng vào, đun tới khi nước gần cạn, sốt hơi sệt thì tắt bếp. Cho xạ hương thái nhỏ vào và bày ra đĩa.
3. Thành phẩm
- Thịt heo chín tới mềm ngọt, đậm đà, thơm vị sốt.
- Màu vàng đẹp mắt.
- Ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì.
Thành phẩm món thịt heo sốt chanh táo đẹp mắt, hấp dẫn.
(Ảnh Nguyễn Quang Hiển)
Chúc chị em thành công với món thăn heo sốt chanh táo lạ miệng.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.