- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gần Tết bận rộn, nấu nồi miến gà kiểu Hàn thì cả nhà có bữa ăn ngon lành lại nhanh gọn
Từng sợi miến dai ngon, thịt gà mềm ngọt cùng nước dùng nóng ấm tạo cảm giác ngon miệng, ấm áp cho bữa trưa đơn giản nhanh gọn.
Nguyên liệu nấu miến gà kiểu Hàn
400g thịt đùi gà
1 củ khoai tây
1/3 củ cà rốt
1/2 củ hành tây
800ml nước lọc
Miến dong
45g đường, 30ml rượu nấu ăn
Gia vị xốt: 3 thìa canh bột ớt đỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 90ml nước tương, 1 thìa canh xốt ớt Gochujiang
Miến gà không còn là món ăn xa lạ nhưng bạn hãy thử chế biến món miến gà theo cách của người Hàn Quốc xem sao nhé. Đây là một món ăn thập cẩm vì vậy bạn hoàn toàn có thể thêm các loại rau hoặc nấm mà bạn yêu thích vào cũng sẽ rất ngon miệng đấy. Món ăn chế biến khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nấu nướng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm ngon được món này ngay từ lần thử đầu tiên. |
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm. Khoai tây và hành tây sơ chế sạch rồi thái khối.
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Cà rốt gọt vỏ thái khối như khoai, hành lá thái nhỏ. Cho phần gia vị xốt vào bát trộn đều rồi để sang một bên. Cho thịt gà vào nồi, thêm nước lọc.
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Tiếp đó thêm đường và rượu gạo vào đun sôi. Khi nước sôi thì thêm khoai tây, hành tây, cà rốt và gia vị xốt vào nấu chung. Đậy nắp nồi, đun khoảng 15 phút là chín.
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Mở nắp nồi, thêm miến vào, nấu cho miến chín thì thêm hành lá là xong.
Cách nấu miến gà kiểu Hàn
Thành phẩm
Trời lạnh thế này bạn hãy nấu một nồi miến gà thập cẩm vừa ngon vừa nhanh. Món miến này rất thích hợp cho bữa tối giảm tinh bột hay bữa trưa, bữa tối lười biếng, khi mà bạn không muốn chế biến nhiều món ăn mà vẫn muốn có được một bữa tối ngon miệng.
Với món miến gà thập cẩm này bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến và chi phí khoảng 65.000 đồng.
Chúc bạn làm được món miến gà thập cẩm thật ngon miệng nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.