- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cải bó xôi nấu theo kiểu này, ăn ngon không cưỡng lại được, hợp cả người già và trẻ nhỏ
Bài viết sau sẽ dạy bạn công thức mới làm món cải bó xơi cực thơm ngon và bổ dưỡng, ai ăn cũng thích.
Cải bó xôi ( hay còn gọi là rau bina) chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin A, vitamin K và chất xơ.... có lợi cho sức khỏe. Trong bữa cơm gia đình thường có cải bó xôi và có thể chế biến thành nhiền món ngon kháu nhau. Cải bó xôi được khuyên nên ăn thường xuyên, trẻ em nên ăn nhiều để chống cận thị, người già nên ăn nhiều để mắt không bị nở và thị lực tốt hơn.
Sau đây là công thức mới làm món ngon với cải bó xôi, ăn không biết chán.
Nguyên liệu: cải bó xôi, trứng, bột mì, đường, giấm, tỏi
1. Trước hết, bạn cần rửa sạch cải bó xôi, sau đó cắt khúc và để ráo.
2. Đun sôi một nồi nước, cho một thìa muối vào nước để cải bó xôi được tăng hương vị. Đổ một ít dầu ăn vào nồi, việc thêm dầu ăn có thể đảm bảo được các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi quá nhiều. Sau khi nước sôi, bạn đổ cải bó xôi vào vào chần qua trong nửa phút, vớt ra để ráo.
Sau đó ta đổ rau vào một thau nước lạnh, rửa qua và vớt ra vắt kiệt nước.
3. Khi rau khô ráo, cho rau vào âu lớn, đập 2 quả trứng vào, cho một chút bột mì, trộn đều thành hỗn hợp sệt.
4. Tiếp theo, bạn lấy chảo chống dính ra, cho một lớp dầu mỏng, đổ bột rau vào rồi dùng thìa dàn đều thành hình bánh Chiên từ từ để bánh chín vàng rồi lật lại. Sau khi cả hai mặt đều vàng nâu, chúng ta có thể lấy ra.
5. Trước khi thưởng thức, bạn có thể rắc một lớp vừng đã rang chín lên trên thì thơm ngon hơn.
Với nước chấm, bạn có thể cắt hai củ tỏi, tỏi băm nhuyễn rồi cho vào bát nhỏ. Sau đó nêm một thìa cà phê muối, một chút đường cho vừa rồi đổ một lượng giấm thích hợp. Nếu không thích giấm bạn có thể thay thế bằng xì dầu hoặc bất cứ gia vị nào tùy thích.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp56 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.