- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cải bó xôi nấu theo kiểu này, ăn ngon không cưỡng lại được, hợp cả người già và trẻ nhỏ
Bài viết sau sẽ dạy bạn công thức mới làm món cải bó xơi cực thơm ngon và bổ dưỡng, ai ăn cũng thích.
Cải bó xôi ( hay còn gọi là rau bina) chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin A, vitamin K và chất xơ.... có lợi cho sức khỏe. Trong bữa cơm gia đình thường có cải bó xôi và có thể chế biến thành nhiền món ngon kháu nhau. Cải bó xôi được khuyên nên ăn thường xuyên, trẻ em nên ăn nhiều để chống cận thị, người già nên ăn nhiều để mắt không bị nở và thị lực tốt hơn.
Sau đây là công thức mới làm món ngon với cải bó xôi, ăn không biết chán.
Nguyên liệu: cải bó xôi, trứng, bột mì, đường, giấm, tỏi
1. Trước hết, bạn cần rửa sạch cải bó xôi, sau đó cắt khúc và để ráo.
2. Đun sôi một nồi nước, cho một thìa muối vào nước để cải bó xôi được tăng hương vị. Đổ một ít dầu ăn vào nồi, việc thêm dầu ăn có thể đảm bảo được các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi quá nhiều. Sau khi nước sôi, bạn đổ cải bó xôi vào vào chần qua trong nửa phút, vớt ra để ráo.
Sau đó ta đổ rau vào một thau nước lạnh, rửa qua và vớt ra vắt kiệt nước.
3. Khi rau khô ráo, cho rau vào âu lớn, đập 2 quả trứng vào, cho một chút bột mì, trộn đều thành hỗn hợp sệt.
4. Tiếp theo, bạn lấy chảo chống dính ra, cho một lớp dầu mỏng, đổ bột rau vào rồi dùng thìa dàn đều thành hình bánh Chiên từ từ để bánh chín vàng rồi lật lại. Sau khi cả hai mặt đều vàng nâu, chúng ta có thể lấy ra.
5. Trước khi thưởng thức, bạn có thể rắc một lớp vừng đã rang chín lên trên thì thơm ngon hơn.
Với nước chấm, bạn có thể cắt hai củ tỏi, tỏi băm nhuyễn rồi cho vào bát nhỏ. Sau đó nêm một thìa cà phê muối, một chút đường cho vừa rồi đổ một lượng giấm thích hợp. Nếu không thích giấm bạn có thể thay thế bằng xì dầu hoặc bất cứ gia vị nào tùy thích.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.