- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách chế biến một món ăn tưởng chừng bình thường nhưng lại rất thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và làn da, đó chính là món cải thảo xào nấm đông cô.
Cải thảo tuy phổ biến nhưng giá trị dinh dưỡng không hề thấp. Cải thảo là một loại thực phẩm ít chất béo và ít calo, rất giàu chất xơ và có hàm lượng nước cao. Ăn cải thảo thường xuyên làm tăng tốc độ trao đổi chất và là một loại thuốc giảm cân giá cả phải chăng, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa táo bón.
Ngoài ra, vitamin C và vitamin E có trong cải thảo có thể cải thiện làn da xỉn màu, cải thiện khả năng chăm sóc và làm đẹp da.
Nấm đông cô có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn chặn việc sản xuất hắc tố, ăn thường xuyên có thể giữ cho làn da luôn hồng hào. Kết hợp 2 sản phẩm làm đẹp này thì không thua gì mỹ phẩm dưỡng da đắt tiền. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau cải thảo, nấm đông cô, muối, gừng, tỏi, hành lá, ớt khô, thịt ba chỉ, dầu hào, hạt nêm, xì dầu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rau cải được rửa sạch, thái lát mỏng, để sang một bên rồi sử dụng sau.
Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch cho vào nồi, thêm một chút muối rồi đun sôi khoảng 1 phút.
Bước 3: Cho nấm đông cô đã trần vào bát nước lạnh, rửa sạch rồi vớt ra thái lát mỏng. Nếu nấm đông cô ngấm nhiều nước, bạn có thể dùng tay bóp mạnh để vắt bớt nước.
Bước 4: Giờ thì chuẩn bị các nguyên liệu khác như gừng băm nhỏ, tỏi cắt lát, hành lá cắt khúc, ớt khô thái nhỏ, cuối cùng là thịt ba chỉ thái lát mỏng.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thịt ba chỉ vào đảo đều trên lửa nhỏ, khi thịt ba chín cháy cạnh, mỡ trong ba chỉ chảy ra thì cho tỏi băm, gừng băm vào đảo đều tay trên lửa lớn.
Bước 6: Sau đó, cho rau cải thảo, nấm đông cô vào đảo đều tay.
Bước 7: Cho một chút muối, dầu hào, hạt nêm và xì dầu đảo đều, cuối cùng cho thêm ít hành lá vào rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Vào mùa đông, khí hậu hanh khô, làn da có xu hướng mất đi độ ẩm. Món ăn này vừa ngon, hấp dẫn, ít chất béo mà lại cung cấp một lượng nước, dinh dưỡng, vitamin để tăng cường sức khỏe cũng như làm đẹp da.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!
Theo Công lý
-
Vào bếp5 phút trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp23 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!