Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh

Trong ngày đông lạnh, bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn nhà mình với món chân giò kho theo kiểu này, ăn vào cực lạ miệng.

Chân giò là một trong những thực phẩm nhiều dưỡng chất, rất giàu collagen, có tác dụng làm đẹp da, giúp loại bỏ các nếp nhăn trên da và làm cho da sáng bóng, đàn hồi hơn. Trong ngày đông lạnh, bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn nhà mình với món chân giò kho theo kiểu này, ăn vừa lạ miệng, tốn cơm lại giúp gương mặt đẹp lên trông thấy.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-1

Nguyên liệu Gia vị
- Chân giò
- Gừng
- Tiêu
- Lá nguyệt quế
- Ớt khô
- Hành tím
- Hoa hồi
- Tỏi
- Quế

- Xì dầu
- Muối
- Dầu ăn
- Đường phèn
- Rượu nấu ăn
- Nước

 

Các bước nấu

1. Khi mua chân giò, bạn làm sạch và chắt thành từng miếng nhỏ.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-2

2. Gừng cắt thành từng lát mỏng, hành lát cắt khúc, tỏi bóc sạch.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-3

3. Ngoài ra, cần một ít đường phèn, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hạt tiêu, ớt đỏ khô.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-4

4. Chần chân giò đã làm sạch cho vào nồi nước lạnh. 

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-5

5. Đun sôi nước trực tiếp trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, vớt bọt trên bề mặt để loại bỏ các tạp chất.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-6

6. Lấy chân giò ra và để sang một bên.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-7

7. Bước tiếp theo là chiên, cho dầu vào nồi khác và đun nóng.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-8

8. Cho đường phèn vào và bắt đầu đảo cho đến khi có màu.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-9

9. Toàn bộ quá trình là dùng lửa nhỏ đun và cho đến khi đường phèn tan hết, ra màu caramen là được.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-10

10. Đổ trực tiếp chân giò vào nồi.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-11

11. Xào cho đến khi chân giò chuyển màu.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-12

12. Cho hành lá, gừng và tỏi vào xào cho thơm.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-13

13. Cho hạt tiêu, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt đỏ khô vào xào đều.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-14

14. Thêm một chút rượu nấu ăn.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-15

15. Thêm xì dầu.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-16

16. Thêm nước.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-17

17. Đun sôi trên lửa lớn.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-18

18. Chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng một giờ.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-19

19. Đợi chân giò được ninh từ từ cho đến khi mềm thì cho chút muối vào nêm.

Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh-20

Mẹo nhỏ:

1. Khi mua chân giò, nhờ người bán hàng chặt luôn sẽ tiện lợi rất nhiều. Sau đó về bạn chỉ cần tiến hành chần để loại bỏ các tạp chất dư thừa. 

2. Nhiệt rất quan trọng khi xào đường, đun lửa nhỏ trong suốt quá trình cho đến khi đường phèn tan hết. Nhưng đừng xào lâu quá, nếu không chả sẽ có mùi khét. 

3. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm ớt khô vào để chống lạnh trong ngày đông.

Chân giò kho là một món ăn nếu được xuất hiện trong bữa cơm thường sẽ làm năng suất ăn tăng cao hơn bởi sức hấp dẫn khó cưỡng. Nhưng nhiều người hay sợ ăn mãi chân giò sẽ bị ngán bởi sự béo ngậy. Nhưng nếu bạn biết cách làm chân giò kho thì nó có thể trở thành món ăn ngon thường xuyên trong bữa ăn của gia đình mà không lo ngán.

Theo Minh Minh - Vietnamnet


chân giò

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.