- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân giò kho theo kiểu này, ăn mềm dẻo, ngon lạ miệng lại tốn cơm trong ngày đông lạnh
Trong ngày đông lạnh, bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn nhà mình với món chân giò kho theo kiểu này, ăn vào cực lạ miệng.
Chân giò là một trong những thực phẩm nhiều dưỡng chất, rất giàu collagen, có tác dụng làm đẹp da, giúp loại bỏ các nếp nhăn trên da và làm cho da sáng bóng, đàn hồi hơn. Trong ngày đông lạnh, bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn nhà mình với món chân giò kho theo kiểu này, ăn vừa lạ miệng, tốn cơm lại giúp gương mặt đẹp lên trông thấy.
Nguyên liệu | Gia vị |
- Chân giò - Gừng - Tiêu - Lá nguyệt quế - Ớt khô - Hành tím - Hoa hồi - Tỏi - Quế |
- Xì dầu
|
Các bước nấu
1. Khi mua chân giò, bạn làm sạch và chắt thành từng miếng nhỏ.
2. Gừng cắt thành từng lát mỏng, hành lát cắt khúc, tỏi bóc sạch.
3. Ngoài ra, cần một ít đường phèn, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hạt tiêu, ớt đỏ khô.
4. Chần chân giò đã làm sạch cho vào nồi nước lạnh.
5. Đun sôi nước trực tiếp trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, vớt bọt trên bề mặt để loại bỏ các tạp chất.
6. Lấy chân giò ra và để sang một bên.
7. Bước tiếp theo là chiên, cho dầu vào nồi khác và đun nóng.
8. Cho đường phèn vào và bắt đầu đảo cho đến khi có màu.
9. Toàn bộ quá trình là dùng lửa nhỏ đun và cho đến khi đường phèn tan hết, ra màu caramen là được.
10. Đổ trực tiếp chân giò vào nồi.
11. Xào cho đến khi chân giò chuyển màu.
12. Cho hành lá, gừng và tỏi vào xào cho thơm.
13. Cho hạt tiêu, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt đỏ khô vào xào đều.
14. Thêm một chút rượu nấu ăn.
15. Thêm xì dầu.
16. Thêm nước.
17. Đun sôi trên lửa lớn.
18. Chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng một giờ.
19. Đợi chân giò được ninh từ từ cho đến khi mềm thì cho chút muối vào nêm.
Mẹo nhỏ:
1. Khi mua chân giò, nhờ người bán hàng chặt luôn sẽ tiện lợi rất nhiều. Sau đó về bạn chỉ cần tiến hành chần để loại bỏ các tạp chất dư thừa.
2. Nhiệt rất quan trọng khi xào đường, đun lửa nhỏ trong suốt quá trình cho đến khi đường phèn tan hết. Nhưng đừng xào lâu quá, nếu không chả sẽ có mùi khét.
3. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm ớt khô vào để chống lạnh trong ngày đông.
Chân giò kho là một món ăn nếu được xuất hiện trong bữa cơm thường sẽ làm năng suất ăn tăng cao hơn bởi sức hấp dẫn khó cưỡng. Nhưng nhiều người hay sợ ăn mãi chân giò sẽ bị ngán bởi sự béo ngậy. Nhưng nếu bạn biết cách làm chân giò kho thì nó có thể trở thành món ăn ngon thường xuyên trong bữa ăn của gia đình mà không lo ngán.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.